HiTech

iPhone sắp có thêm tính năng "khuyến khích hiến tặng nội tạng"

Trong phiên bản iOS 10 chính thức sắp ra mắt, Apple dự kiến sẽ thêm vào một tính năng mới cho phép người dùng đăng ký nhanh việc hiến tặng nội tạng để phục vụ cho y học.

Tim Cook - CEO của Apple muốn iPhone trở thành công cụ giúp đỡ nhiều người

Theo Engadget, điều này có nghĩa trong tương lai, người dùng sử dụng iPhone, iPad có thể thực hiện việc đăng ký nguyện vọng hiến tặng nội tạng của mình cho y học hoặc cứu chữa những người bệnh đang cần sự giúp đỡ.

Việc đăng ký này sẽ được Apple thông qua một tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ, và nội tạng hiến tặng sẽ được kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm được dùng đúng vào mục đích cứu chữa người.

Động thái này của Apple được xem là lấy cảm hứng từ chính cựu Giám đốc điều hành của Apple - ông Steve Jobs, khi ông này từng mắc bệnh ung thư và qua đời vào năm 2011.

Có giai đoạn, CEO hiện nay của Apple là ông Tim Cook, từng bày tỏ ý định tặng gan của mình cho Steve Jobs, nhưng đã bị từ chối.

"Đó là một quá trình đơn giản mà chỉ mất một vài giây để cho người dùng đăng ký, nhưng nó có thể giúp cứu được rất nhiều người", Jeff Williams - Giám đốc điều hành hoạt động (COO) của Apple chia sẻ về tính năng mới nói trên.

Thực tế, vào năm 2012 Facebook cũng từng cho phép người dùng đăng ký tham gia vào nhóm tình nguyện hiến tặng nội tạng. Vào thời điểm đó, Mark Zuckerberg cũng nói rằng ông lấy cảm hứng từ Steve Jobs khi thêm tính năng này vào Facebook.

Theo Thành Luân (Thanh Niên Online)