HiTech

iPhone 8 sẽ được thiết kế hoàn toàn bằng thủy tinh?

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, Apple sẽ cho ra mắt điện thoại iPhone thế hệ thứ 8 với thiết kế hoàn toàn bằng thủy tinh.
 
 
Sau những sự cố tụt giảm lợi nhuận, thương hiệu vàng Apple đang lên kế hoạch nâng cấp những thiết kế iPhone ở những thế hệ tiếp theo
Sau những sự cố tụt giảm lợi nhuận, thương hiệu vàng Apple đang lên kế hoạch nâng cấp những thiết kế iPhone ở những thế hệ tiếp theo
Một nhà cung cấp của Apple tiết lộ thông tin rằng công ty đang làm việc với doanh nghiệp về ý tưởng tạo ra một chiếc iPhone phiên bản bằng kính, mang tính biểu tượng cho Apple. Chiếc iPhone làm bằng kính này sẽ được phát hành vào năm 2017.
 
Ông Allen Horng, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Catcher Technology, tập đoàn sản xuất khung nhôm chuyên dụng cho Apple, nói với giới truyền thông châu Á, nếu iPhone được kiến tạo từ kính thủy tinh, chi phí để làm nên một chiếc iPhone có thể sẽ rất lớn.
 
Chiếc iPhone làm bằng kính này sẽ được phát hành vào năm 2017
Có thể 1 chiếc iPhone làm bằng kính sẽ được phát hành vào năm 2017 
Thực tế, dù một chiếc iPhone được thiết kế từ kính thủy tinh, vẫn cần một khung kim loại chắc chắn, đảm bảo độ bền cho máy. Nếu iPhone kiến tạo từ kính sẽ cần một công nghệ tiên tiến và đắt hơn rất nhiều lần so với việc sản xuất mô hình iPhone như hiện.
 
Từ một chiếc iPhone vỏ kính, có thể Apple sẽ lên kế hoạch cho ra đời nhiều "biến thể" khác trong vài năm tới.
 
Theo Hường Nguyễn (Vtc.vn)