HiTech

iPhone 8 bị lộ trong nhà máy với Touch ID ở nắp lưng

Các nhà phân tích gần như chắc chắn iPhone 8 không được trang bị cảm biến vân tay, do đó video mới xuất hiện đã khiến nhiều người ngạc nhiên.

 

Hiện chưa thể khẳng định tính chính xác của video do mọi thông tin về iPhone đến nay đều là đồn đoán, rò rỉ và câu trả lời chỉ đến trong vài tuần nữa. Dù vậy, một số trang công nghệ nhận xét các thiết bị trong video trông có vẻ thật chứ không phải dàn dựng. Ở phía sau điện thoại, người xem có thể thấy rõ camera kép được đặt theo chiều dọc. 

iphone-8-bi-lo-trong-nha-may-voi-touch-id-o-nap-lung

Một mô hình iPhne 8 với camera dọc và cảm biến vân tay phía dưới logo.

Trước đó, các chuyên gia phân tích cho biết iPhone 8 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên không còn Touch ID do Apple gặp khó khăn trong việc chọn vị trí đặt cảm biến. Họ không thành công khi đưa cảm biến xuống dưới màn hình, nhưng lại không muốn để ở nắp lưng vì sẽ khiến máy xấu và rườm rà hơn. 

Thay vào đó, Apple chọn giải pháp nhận diện khuôn mặt Face ID với khả năng nhận diện lên tới "phần triệu giây" nhờ vào hệ thống quét 3D. Hệ thống này là một module hồng ngoại có thể cảm nhận không gian ba chiều phía trước, mang lại những trải nghiệm mới mẻ như nhận diện khuôn mặt ưu việt hơn, hỗ trợ ứng dụng thực tế ảo tăng cường AR...

Theo Minh Minh (VnExpress.net)