HiTech

iPhone 7 sẽ gây thất vọng nếu bỏ giắc tai nghe

Hơn 300.000 người đã kiến nghị Apple giữ lại cổng âm thanh 3,5 mm trên smartphone thế hệ mới của hãng.
iphone-7-se-gay-that-vong-neu-bo-giac-tai-nghe

Hơn 300.000 người kiến nghị Apple giữ lại cổng tai nghe 3,5 mm trên iPhone.

Trang Sum of Us, website với mục tiêu "đấu tranh vì quyền lợi người dùng", đã thực hiện một chiến dịch kêu gọi Apple giữ lại giắc âm thanh 3,5 mm trên iPhone thế hệ tiếp theo. Bản kiến nghị cho rằng sự thay đổi của Apple không chỉ khiến người dùng tốn thêm nhiều tiền để mua tai nghe mới, mà nó còn tạo ra hàng núi chất thải điện tử không được tái chế.

Cây viết Nilay Patel của trang The Verge thì cho rằng bỏ giắc tai nghe trên iPhone là điều ngu ngốc. Người dùng sẽ gặp vấn đề với nội dung bản quyền, gây ra nhiều phiền hà khi phải thêm bộ chuyển đổi và khiến việc trải nghiệm âm nhạc trở nên rắc rối hơn.

iphone-7-se-gay-that-vong-neu-bo-giac-tai-nghe-1

Một concept iPhone thế hệ mới với tai nghe dùng giắc Lightning.

Nhiều người bày tỏ sự giận dữ trên mạng xã hội nếu tin đồn trên về iPhone 7 trở thành hiện thực. Tài khoản Twitter Koziar viết: "Tôi mới mua chiếc headphone giá 200 USD cho iPhone và nó có thể trở nên vô dụng với iPhone 7". Trong khi đó, một số phàn nàn việc gộp chung cổng sẽ khiến người dùng không thể nghe nhạc với tai nghe trong khi sạc.

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến cho rằng thay đổi của Apple sẽ mang đến các lợi ích thiết thực mà người dùng sẵn sàng đánh đổi. John Gruber, chủ blog công nghệ Daring Fireball, một người nắm nhiều nguồn tin về Apple, nói việc bỏ giắc tai nghe sẽ giúp iPhone 7 có nhiều không gian để chứa pin hơn.

iphone-7-se-gay-that-vong-neu-bo-giac-tai-nghe-2

Nhiều người Việt đồng tình nếu iPhone 7 bỏ giắc tai nghe 3,5 mm, theo khảo sát.

Trong khảo sát "Bạn nghĩ sao nếu iPhone 7 bỏ giắc tai nghe 3,5 mm" với hơn 5.700 lượt độc giả tham gia, có tới 49% người chọn phương án "Đồng tình", 25% chọn "Không đồng tình" và còn lại là không quan tâm. Tài khoản Manh Nguyen bình luận: "Cái cũ và lỗi thời sẽ bị đào thải là quy luật tất yếu. Nhiều người đang phản đối cho sự phát triển, thật nực cười".

Theo ông Trần Công Tiến, một chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh, nhận xét: "Nếu iPhone 7 mà bỏ giắc tai nghe 3,5 mm thì cũng không phải điều quá lớn. Tôi nghĩ rằng không nhiều người sẽ vì việc này mà bỏ iPhone 7. Tuy nhiên, tôi kỳ vọng tai nghe đi kèm iPhone 7 sẽ là loại tốt hơn, chứ đừng mang tính chữa cháy như trước".

Theo Bảo Anh (VnExpress.net)