HiTech

iPhone 7 Plus không có máy ảnh kép vì công nghệ chưa hoàn thiện

Một nhân viên Foxconn giấu tên đã tiết lộ rằng tính năng máy ảnh với ống kính kép trên iPhone 7 Plus đã bị Apple hủy vì “công nghệ chưa trưởng thành”.

iPhone 7 Plus không có máy ảnh kép vì công nghệ chưa hoàn thiện
Một bản thiết kế dành cho iPhone năm nay của Apple dựa trên tin đồn về máy ảnh kép

Báo cáo ban đầu cho biết chỉ có một số lượng hạn chế phiên bản iPhone 7 Plus được tích hợp máy ảnh ống kính kép. Sau đó, một nguồn tin thân cận trong chuỗi cung ứng sản phẩm của Apple nói rằng công ty Mỹ đủ sức trang bị ống kính kép cho tất cả các model iPhone 7 Plus.

Nhiều tin đồn gần đây chỉ ra rằng Sony có thể không còn được giao nhiệm vụ sản xuất tất cả các cảm biến máy ảnh cho Apple. Nguyên nhân là vì Apple cần iPhone 7 Plus cho các vấn đề năng suất cũng như thiệt hại của các dây chuyển sản xuất gần đây do ảnh hưởng của động đất. Theo báo cáo, LG Innotek là nhà cung cấp mô-đun máy ảnh kép dành cho iPhone 7 Plus.

Trong khi đó, một tin đồn khác lại cho rằng hoạt động sản xuất iPhone 7 đã được khởi động đầu năm nay vì điện thoại có yêu cầu sản xuất phức tạp hơn so với tiền nhiệm, nhưng chưa rõ điều phức tạp này là gì.

Ngoài ra iPhone 7 và 7 Plus được cho là vẫn sẽ giữ nguyên kích thước so với tiền nhiệm, cùng với đó là một số cải tiến như thiết kế lại dải ăng-ten, loại bỏ jack cắm âm thanh 3.5mm cùng thiết kế nút Home mới.

Theo Kiên Trung (Công Lý)