HiTech

iPhone 7 Jet Black dễ bẩn, dễ xước

Smartphone mới của Apple màu Jet Black rất dễ xước ngay cả trong điều kiện dùng bình thường, dù đây được coi là phiên bản đặc biệt với giá khởi điểm cao hơn.

Chính Giám đốc thiết kế Jony Ive còn khoe rằng màu đen bóng được tạo bởi một quy trình sản xuất hoàn toàn mới, nhằm cho ra một mẫu iPhone độc đáo và khác biệt nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, khi sử dụng thực tế, iPhone 7 Jet Black bộc lộ nhược điểm cũng chính bởi màu sắc mới này.

iphone-7-jet-black-de-bn-de-xuoc
iPhone 7 Jet Black dễ để lại vết xước trong quá trình sử dụng. Ảnh: Cnet.

"Nếu bạn chọn iPhone màu đen bóng (Jet Black), hãy học cách yêu những vết trầy xước", đó là tựa đề bài viết đăng trên trang công nghệ The Verge. Cây bút Vlad Savov nói rằng màu sắc mới trên smartphone của Apple dễ trầy xước và lộ ra rõ nhất khi có ánh sáng chiếu vào.

Trên website của mình, công ty công nghệ Mỹ dùng một loạt từ ngữ bóng bẩy để nói về iPhone Jet Black mới. Tuy nhiên, hãng cũng không quên cảnh báo rằng phiên bản màu này dễ trầy và khuyến nghị người dùng nên mua thêm case để bảo vệ. Nhắc nhở tương tự không được Apple đưa ra với những màu còn lại.

"Nhiều người nói rằng iPhone Jet Black cần dùng kèm ốp - chính Apple đã nói vậy - nhưng tôi không đồng ý thế. Bạn không thể mua một chiếc Ferrari đỏ rực nhưng chỉ đỗ trong gara, nên chẳng ai muốn mua iPhone màu đen bóng rồi lại phải giấu nó sau chiếc case. Đấy là thảm họa về thẩm mỹ", trang The Verge viết.

John Gruber, một blogger nổi tiếng đồng thời là fan Apple, cũng tỏ thái độ không hài lòng khi iPhone Jet Black rất dễ xước. "Đó thật sự là màu sắc mê hoặc, nhưng dù tự tay bóc hộp và dùng cẩn thận, iPhone 7 Jet Black của tôi đã bị xước chỉ sau hai ngày sử dụng", ông nói.

iphone-7-jet-black-de-bn-de-xuoc-1
Phiên bản Jet Black còn dễ để lại dấu vân tay hơn các màu sắc khác. Ảnh: Đình Nam.

Với mặt lưng đen bóng, iPhone 7 Jet Black còn rất dễ bám vân tay. "Bạn bè nhận xét tôi là người gọn gàng, sạch sẽ, nhưng tôi cũng không thể giữ cho chiếc iPhone Jet Black mới mua lúc nào cũng được sáng bóng. Có lẽ lúc nào tôi cũng cần mang theo khăn lau hoặc chuyển sang chiếc điện thoại khác", tài khoản Tiamat viết trên Twitter kèm theo bức hình iPhone 7 dính đầy vết vân tay.

Nếu sẵn sàng chấp nhận dấu vân tay, dễ trầy xước, khi chọn iPhone 7 Jet Black bạn cũng phải trả tiền cao hơn. Phiên bản này không có lựa chọn bộ nhớ trong 32 GB như những màu khác mà chỉ có 128 GB hoặc 256 GB. Nhưng dù có đắt, có nhược điểm gì thì iPhone 7 màu đen bóng này vẫn cháy hàng và người dùng có thể phải chờ cả tháng mới mua được.

Tương tự trên thế giới, tại Việt Nam màu Jet Black cũng về với số lượng rất hạn chế. iPhone 7 bản đen bóng được "hét" giá tới 32 triệu đồng, cao hơn khoảng 7 triệu so với những màu khác, còn với iPhone 7 Plus Jet Black thì mức chênh lên đến cả chục triệu đồng.

Video kiểm tra khả năng chống xước trên iPhone 7 Jet Black. Video: Cnet

Theo Đình Nam (VnExpress.net)