HiTech

iPhone 7 dùng nút Home Force Touch thay nút truyền thống?

 

iPhone 7 có thể vẫn dùng nút Home, nhưng thay thế công nghệ truyền thống bằng tính năng Force Touch mới.

Theo cách này, nút Home sẽ phản ứng khi chạm bằng lực, tương tự trackpad Force Touch trên MacBook mới. 

Người dùng vẫn sẽ có cảm giác nhấn vào nút Home dù về bản chất không còn một nút cứng theo truyền thống, và cũng không có cảm giác nút "bật ngược" trở lại. Dù Cowen and Company có nhiều ghi nhận khác nhau xung quanh vấn đề này, đã có 2 hướng gợi ý đáng chú ý về nút Home trên iPhone 7.

iPhone 7 dung nut Home Force Touch thay nut truyen thong? hinh anh 1
Nút Home là chủ đề gây tranh cãi trên iPhone 7. Ảnh: Silicon Angle.

Vào tháng 4, DigiTimes cho rằng Apple đang thử nghiệm tính năng cảm nhận lực tích hợp vào màn hình, với một hình vẽ khá chi tiết về chiếc iPhone với nút cảm ứng lực xuất hiện vào giữa tháng 6.

Thực tế, chỉ nên xem đây là một bản phác thảo bởi chưa có nguồn thông tin nào đủ xác nhận nó là thực. Nhưng cùng với các tin đồn về việc iPhone 7 chống nước, loại bỏ giắc tai nghe 3,5mm, một nút Home mới không phải điều khó tin.

Trong vài tháng qua, các tin đồn ngày càng dày đặc, cho cái nhìn rõ nét dần về iPhone mới. Tuần trước, The Wall Street Journal cho rằng Apple muốn loại bỏ cổng 3,5mm nhằm tăng khả năng chống nước.

Họ cũng cho rằng iPhone 7 sẽ có những "thay đổi âm thầm", tương tự dự đoán của Ming-Chi Kuo từ KGI Securities, ông này cho rằng iPhone 7 sẽ có ít tính năng bắt mắt để bán hàng.

Nút Home mới không phải thay đổi nhỏ, do vậy cần chờ thêm thông tin để xác nhận những tin đồn ngày càng trái ngược.

Nếu nút Home vật lý được thay thế bằng nút Home Force Touch, Apple sẽ đến gần hơn với việc loại bỏ nút Home nói chung, quá trình được đồn đoán sẽ hoàn thành trên iPhone 8 vào năm 2017.
 

Theo Lê Phát (Zing.vn)