HiTech

iPhone 7, 7 Plus bắt đầu được Foxconn giao hàng

Việc chờ đợi các mẫu iPhone thế hệ mới sắp đến hồi kết thúc. Ngày mai (7/9), Apple dự kiến sẽ công bố một loạt sản phẩm mới, trong đó có cả bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus.
 
Apple, iPhone 7, iPhone 7 Plus, Foxconn

Theo trang ITHome, khoảng 370.000 chiếc iPhone đời mới đã rời khỏi nhà máy ở Trịnh Châu, Trung Quốc và đang trên đường tới nhiều nước được chọn phát hành chúng đầu tiên. Trong số các nước được nhận iPhone 7 và 7 Plus đợt đầu dường như có cả Mỹ, Anh, Hà Lan và Italia.

Nếu lịch sử lặp lại, doanh số iPhone 7 bán ra có thể vượt 10 triệu chiếc trong dịp mở bán cuối tuần. Vì vậy, 370.000 chiếc smartphone thuộc lô xuất xưởng đầu tiên, được cho là nặng tổng cộng khoảng 200 tấn, sẽ quá "hẻo" so với nhu cầu.

Mặc dù Ming-Chi Quo, chuyên gia phân tích các sản phẩm Apple đáng tin cậy, từng tuyên bố trong quá khứ rằng, bộ đôi iPhone 7 sẽ không có nhiều điểm mới hấp dẫn, nhưng các thông tin rò rỉ gần đây ám chỉ các tín đồ Táo khuyết vẫn có lí do để phấn khích.

Thiết kế của iPhone 7 và 7 Plus nhiều khả năng sẽ không khác biệt hoàn toàn so với các mẫu smartphone tiền nhiệm, song người dùng đang kỳ vọng các cải biến đang chú ý ở bên trong máy. Bộ đôi smartphone này dự kiến sẽ có sự nhảy vọt về vi xử lý, giúp tăng đáng kể hiệu năng máy cũng như được trang bị thêm tính năng chống nước cùng vài lựa chọn mới về màu sắc.

Sự cố không may với Samsung Galaxy Note 7 chắc chắn sẽ khiến một số người chuộng phablet chuyển hướng sang iPhone 7 Plus. Trong thực tế, một số thông tin chưa kiểm chứng cho hay, Apple đã bắt đầu tăng các đơn đặt hàng linh kiện, động thái thể hiện sự lạc quan của Táo khuyết trước tổn thất của Samsung.

Theo Tuấn Anh (VietNamNet)