HiTech

iPhone 6s vẫn giữ giá dù đã ra mắt sau 1 năm

Một số phân tích mới về thị trường của iPhone 6s cho thấy giá của dòng sản phẩm này vẫn ở mức 78% so với giá máy mới - vượt xa iPhone 6 trước kia.

iPhone 6s vẫn giữ giá dù đã ra mắt sau 1 năm

Theo nhà phân tích Gene Munster của Piper Jaffray, hiện giá giao dịch của iPhone 6s second-hand vẫn giữ ở mức "không dưới 78%" so với giá hàng nguyên hộp và việc mua bán vẫn diễn ra rất nhộn nhịp. Munster nhận xét: "Rõ ràng là công việc kinh doanh iPhone - cả cũ lẫn mới - vẫn đang phát đạt".

Hơn nữa, việc iPhone giữ giá sẽ tiếp tục khiến cho chiếc điện thoại ghi điểm trong mắt người dùng hơn, bởi người dùng tin rằng khi bỏ tiền ra mua iPhone và đang mua một mặt hàng có giá trị, dễ trao đổi, dễ sang nhượng.

Trái ngược với những thông tin cho rằng iPhone 7 không hấp dẫn vì không có nhiều thay đổi so với iPhone 6s, nhà phân tích Munster vẫn bảo lưu quan điểm rằng doanh số của iPhone 7 sẽ tương đương với iPhone 6 và giúp Apple đạt mức tăng trưởng 2 con số trong nửa đầu năm 2017.

Theo những thông tin rò rỉ và các tin đồn đáng tin cậy, iPhone 7 sẽ vẫn giữ thiết kế cơ bản giống như iPhone 6s. Các thay đổi lớn như thiết kế mới, lưng ốp kính hay màn hình OLED cong sẽ phải đợi đến iPhone 7s (hoặc iPhone 8) ra mắt vào tháng 9/2017.

Hiện nay, theo khảo sát tại một số trang kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam hiện nay, mức giá của iPhone 6s "lướt" hay new 99% hình thức còn đẹp vào khoảng từ 13 triệu - 14 triệu đồng cho phiên bản 16GB tuỳ thuộc vào màu sắc và nguồn gốc. Trong khi đó, giá của dòng 64GB ở mức khoảng 15 đến 15,5 triệu đồng. Trong khi đó, nhóm iPhone 6s Plus có giá từ khoảng hơn 14,6 triệu đồng cho phiên bản 16GB và hơn 17 triệu đồng cho phiên bản 64GB.

Theo Hoàng Ly (Biz LIVE.vn)