HiTech

iPhone 6S sẽ có pin mỏng hơn iPhone 6

Smartphone thế hệ mới của Apple có thể phải cắt giảm không gian chứa pin để nhường chỗ cho màn hình Force Touch lần đầu được mang lên iPhone.
Trang Nowhereelse đã đăng hình ảnh được cho là pin dành cho iPhone, điểm đặc biệt là nó có nhãn 1.715 mAh, mức dung lượng chưa từng được sử dụng trên smartphone nào của Apple. Tin đồn cho rằng, đây sẽ là viên pin bên trong iPhone 6S sắp ra mắt.
 

Viên pin dung lượng 1.715 mAh được cho là dùng trên iPhone 6S.

 
Nếu thông tin trên là đúng thì iPhone mới sẽ có dung lượng pin thấp hơn mức 1.810 mAh trên iPhone 6. Như vậy, Apple sẽ phải giảm hiệu năng tiêu thụ của màn hình và bộ xử lý để không làm thay đổi thời gian sử dụng pin trên iPhone 6S, so với sản phẩm tiền nhiệm.
 
Nguyên nhân của sự thay đổi trên có thể do iPhone 6S cần không gian cho những thành phần khác. Các nguồn tin rò rỉ trước đó nói rằng, smartphone mới của Apple sẽ dùng màn hình Force Touch, có khả năng nhận dạng lực bấm mạnh nhẹ. iPhone 6S sẽ dày hơn 0,2 mm so với iPhone 6.
 

Màn hình iPhone 6S có thể dùng công nghệ Force Touch.

 
Tài khoản Onleaks và uSwitch đã đưa ra video dựng 3D thiết kế của iPhone đời mới. iPhone 6S có thiết kế tổng thể giống smartphone hiện nay của Apple nhưng dày tương đương iPhone 6 Plus, kích thước 7,1 mm.
 
Các trang công nghệ nhận xét, iPhone 6S dày hơn vài mm so với đời trước sẽ không làm thay đổi trải nghiệm người dùng. Thậm chí, những phụ kiện cho iPhone 6 có thể vẫn dùng được với iPhone 6S.
 
Việc sản phẩm mới dày hơn còn có thể do Apple dùng loại nhôm mới, Aluminum series 7000 thay cho loại 6000 hiện nay, nhằm tăng độ cứng vỏ máy.
 
 
Theo Đình Nam (VnExpress.net)