HiTech

iPhone 6 mới mua 2 ngày đã phát nổ như lựu đạn

Một người dùng iPhone 6 tại Gurgaon (Ấn Độ) cho biết thiết bị vừa mua được 2 ngày của anh đã nóng lên và phát nổ khi đang gọi điện. Tuy nhiên, may mắn là anh này không bị thương.

Chiếc iPhone 6 phát nổ sau khi mua 2 ngày

Nhờ sử dụng chế độ gọi thoại rảnh tay, người dùng đã may mắn không bị thương khi iPhone 6 phát nổ. Theo báo Times of India, đây là trường hợp iPhone bị nổ đầu tiên kể từ khi smartphone mới của Apple được bán ra tại Ấn Độ vào tháng 10/2014. Đại diện Apple cho biết công ty đang điều tra sự cố và trước đây chưa từng nhận phàn nàn tương tự về iPhone 6 tại quốc gia này.

Trước đó, hồi tháng 3/2015 tại Mỹ, một người cũng tố bị bỏng độ 3 vì iPhone 5c nổ trong túi quần. Quay lại trường hợp Ấn Độ, sự cố xảy ra vào ngày 20/6 nhưng mới được đưa ra ánh sáng vào ngày 23/6 sau khi Kishan Yadav, một quản lý nhà hàng, nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát.

Theo Yadav, anh mua chiếc iPhone 6 màu xám, bộ nhớ 64GB tại cửa hàng điện thoại trong chợ Galleria với giá 60.000 Rupi (hơn 20 triệu đồng) hôm 18/6. Ngày 20/6, anh lái xe trên đường MG Road, gọi điện cho bạn, sử dụng chế độ rảnh tay và nhận thấy có tia lửa phát ra từ điện thoại. Khi phát hiện thiết bị nóng bất thường, anh đã quăng máy qua cửa sổ và ngay khi chạm đất, chiếc iPhone mới mua đã phát nổ. “Mặt của tôi có thể đã bị bỏng vì nó nổ chỉ trong vài giây. Khi ném điện thoại đi, cuộc gọi vẫn đang tiếp diễn và pin còn khoảng 70%”.

Hôm 22/6, Yadav mang thiết bị đến cửa hàng và được hướng dẫn đến trung tâm dịch vụ Apple. Nhân viên đề nghị anh để lại máy và sẽ phản hồi lại sau. Tuy nhiên, Yadav cũng báo cáo lên cảnh sát.

Theo Du Lam (Ictnews.vn)