HiTech

iPhone 5S refurbished về Việt Nam với giá 10,6 triệu đồng

Lựa chọn iPhone 5S refurbished thời điểm này, người dùng có thể tiết kiệm khoảng 1,5 triệu đồng so với việc mua máy mới, trong khi chất lượng tương đương.

Khi hàng mới gần như dừng bán tại thị trường Việt Nam, những chiếc iPhone 5S refurbished vừa được đưa về nước như những sản phẩm thay thế. Sản phẩm dạng "tân trang" này có giá bán 10,6 triệu đồng, khá cao so với mặt bằng giá của iPhone 5S nói chung. Tuy nhiên, nếu so sánh với máy mới, người dùng có thể tiết kiệm khoảng 1,5 triệu đồng trong khi chất lượng máy hoàn toàn tương đương.
 

Hộp đựng máy khác biệt so với iPhone mới. Ảnh: Lạc Huy.

Khác biệt dễ nhận thấy nhất của iPhone 5S refurbished so với máy mới (brand new) đến từ hộp đựng. Máy dùng hộp đựng trắng tinh khôi, chỉ có dòng chữ iPhone 5S thay vì hình ảnh chiếc 5S như trên máy mới. Phần dưới hộp có dòng chữ "Apple Certified Pre-Owned" - đặc trưng của các sản phẩm refurbished.

Về nguồn gốc, đây là những chiếc iPhone 5S đã bán ra cho người dùng nhưng gặp lỗi phần cứng. Apple sau đó nhận lại máy theo chính sách đổi trả, khắc phục lỗi và bán lại dưới dạng refurbished. Các sản phẩm này khi bán ra vẫn còn nguyên 12 tháng bảo hành từ Apple và hoàn toàn chưa active.
 

Chất lượng phần cứng, ngoại hình của iPhone 5S refurbished không thua kém máy mới. Ảnh: Lạc Huy.

Theo anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, iPhone 5S refurbished về Việt Nam với số lượng khá lớn, có đầy đủ màu sắc. Tuy nhiên, máy chỉ có bản 16 GB. Với giá bán khá cao, anh Huy cho rằng iPhone 5S refurbished sẽ chỉ mang tính chất bổ sung thêm lựa chọn cho thị trường, khó tạo cơn sốt.

Mức giá 10,6 triệu đồng được xem là cao trong bối cảnh iPhone đã qua sử dụng hiện có giá dưới 7 triệu đồng. So với máy mới, giá của iPhone 5S refurbished thấp hơn khoảng 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, iPhone 5S mới 100% hàng xách tay hiện khá hiếm tại Việt Nam. Máy chính hãng có giá khoảng 13 triệu đồng, một số nơi bán thấp hơn.
 

Số tiền bỏ ra không nhỏ nhưng với iPhone 5S refurbished, người dùng có trong tay một sản phẩm đảm bảo về chất lượng phần cứng, chất lượng phụ kiện, thay vì một số sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc hiện nay.

Trải qua 2 năm ra mắt, iPhone 5S vẫn được người dùng Việt Nam ưa chuộng. Đây cũng là một trong số ít những máy cao cấp còn giữ màn hình 4 inch.

Thiết bị này nổi bật với cảm biến vân tay Touch ID, camera 8 megapixel cho chất lượng ảnh tốt và khả năng hoạt động mượt mà ngay cả khi chỉ dùng chip lõi kép Apple A7 tốc độ 1,4 GHz.
 
Theo Thành Duy (Zing.vn)