HiTech

iPad Pro "so tài" với Galaxy Tab S2

Tuy khác về kích thước màn hình, hai sản phẩm đến từ Apple và Samsung vẫn được coi là đối thủ xứng tầm của nhau.
iPad Pro với màn hình 12,9 inch đang thu hút sự chú ý sau khi Apple công bố sản phẩm này tại sự kiện ngày 9/9. Thiết bị hướng đến phân khúc khách hàng riêng, là những người mong muốn sở hữu một máy tính lai giữa tablet và laptop.
 
 
Tuy nhiên, iPad Pro cũng sẽ gặp phải những đối thủ đáng gờm khi có mặt trên thị trường, nổi bật trong số đó là Galaxy Tab S2.
 
 

iPad Pro và Galaxy Tab S2 khác nhau về kích thước màn hình. Màn hình 12,9 inch của iPad hỗ trợ xem video và duyệt web tốt hơn, có nhiều không gian để mở nhiều ứng dụng cùng lúc hơn nhưng đôi khi lại quá cồng kềnh. Trong khi đó, màn hình 8 inch và 9,7 inch của Tab S2 lại nhỏ gọn, tiện dụng, dễ mang theo bên mình hơn.

 
 
iPad Pro chạy Apple iOS 9 còn Tab S2 sử dụng Google Android Lollipop. Do đây là hai hệ điều hành khác nhau, sự lựa chọn sẽ phụ thuộc vào việc người dùng thích nền tảng nào hơn.
 
 
Về vi xử lý, Tab S2 tích hợp chip Exynos 7 tám nhân còn iPad Pro dùng chip A9X 64-bit. Chip của Apple vẫn luôn được đánh giá cao và hãng này khẳng định bộ vi xử lý mới giúp iPad Pro mạnh mẽ hơn nửa số notebook đang có mặt trên thị trường.
 
 
Sự năng động là yếu tố quan trọng khi người dùng chọn mua tablet. Trong trường hợp này, Samsung nổi trội vì Tab S2 mỏng nhẹ hơn so với iPad Pro. Tuy nhiên, iPad Pro vẫn là giải pháp hấp dẫn cho những ai muốn thay thế laptop.
 
 
Phụ kiện đi kèm cũng là một trong những tiêu chí được khách hàng quan tâm. Về phần này, iPad Pro thu hút sự chú ý với bàn phím thông minh biến tablet thành laptop, và đặc biệt là chiếc bút Pencil được khẳng định là giúp viết trên màn hình như viết trên giấy. Galaxy Tab S2 cũng có nhiều phụ kiện nhưng chưa có lựa chọn nào thực sự nổi bật.
 
 
Về bộ nhớ trong, Apple cung cấp iPad Pro 32 GB và 128 GB trong khi Galaxy Tab S2 chỉ có 32 GB và 64 GB nhưng lại hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng lên đến 128 GB.
 
 
Không chỉ dành cho người dùng phổ thông, cả Samsung và Apple đều muốn chiếm lĩnh thị trường doanh nghiệp đầy tiềm năng. Galaxy Tab S2 đã được cài sẵn Microsoft Office trong khi người sử dụng cũng có thể tải bộ ứng dụng văn phòng này trên iPad Pro.
 
 
Galaxy Tab S2 vừa được Samsung công bố tại thị trường Việt Nam với giá khởi điểm 12 triệu đồng. Còn iPro sẽ được phân phối trên thế giới từ tháng 11 với giá khởi điểm 799 USD (16,5 triệu đồng) và sẽ tăng lên 1.000 USD nếu mua kèm bàn phím.
 
 
Theo Minh Minh (VnExpress.net)