HiTech

iOS 9 giúp thời gian dùng pin trên iPhone tăng thêm 3 tiếng

Nhờ tính năng tiết kiệm năng lượng "Low Power Mode", iOS 9 sẽ giúp người dùng iPhone có thêm 3 giờ dùng pin, một cải tiến ấn tượng của Apple.
Một trong những tính năng hữu ích nhất trên iOS 9 mà Apple công bố tại WWDC 2015 chính là chế độ tiết kiệm năng lượng "Low Power Mode". Tương tự như Power Reserve trên Apple Watch, tính năng này được thiết kế để tăng thời lượng pin cho iPhone. Theo Apple, chế độ mới sẽ giúp thời lượng pin trên iPhone tăng thêm 3 tiếng, một con số - nếu đúng - là rất ấn tượng. Ngoài iPhone, người dùng iPad cũng sẽ được hưởng lợi từ tính năng này.
 
 
Ở bản beta đầu tiên của iOS 9 dành cho lập trình viên, người dùng có thể kích hoạt chế độ này bằng cách mở ứng dụng Settings, điều hướng tới mục Battery, và kích hoạt (enable) "Low Power Mode". Dấu hiệu để nhận biết tính năng đã được kích hoạt thành công chính là biểu tượng pin ở thanh status chuyển sang màu vàng.
 
Tất nhiên, đổi lại với 3 giờ dùng pin này, người dùng sẽ phải hy sinh một số tính năng. Khi "Low Power Mode" được bật, bạn sẽ không nhận được thông báo có mail mới - tất cả sẽ phải cập nhật thủ công; tính năng làm mới và tải ứng dụng bị vô hiệu hóa; tốc độ mạng, chuyển động, và độ sáng đều bị giảm xuống.
 
Cũng theo Apple, ngay cả khi không dùng đến "Low Power Mode", iOS 9 cũng sẽ giúp thời lượng pin của thiết bị tăng thêm 1 tiếng. Apple sẽ phát hành rộng rãi bản beta đầu tiên của iOS 9 vào tháng 7/2015, trước khi tung ra phiên bản chính thức vào mùa thu năm nay.
 
 
Theo Anh Quý (Ictnews.vn)