HiTech

iOS 9 cho tải, nhiều người dùng Việt gặp lỗi

Apple bắt đầu cho phép tải iOS 9 về iPhone, iPad và iPod Touch. Tuy nhiên, một số người dùng trong nước gặp lỗi khi tải.

Tuy nhiên, khi bấm chọn, thiết bị lập tức gặp thông báo sự cố, không thể cài phần mềm được. Apple không nói rõ đây là vấn đề gì.

Độc giả Nguyễn Quân (Gò Vấp, TP HCM) gửi ý kiến tới Zing.vn, máy anh không thể lên iOS 9 được. "Trước đó, tôi có cài bản beta. Trong vài ngày gần đây, iPhone liên tục nhận được thông báo có iOS mới, nhưng khi mở ra thì không thấy", anh Quân cho biết, mình rất háo hức với phiên bản này vì font chữ đẹp hơn.
 

Thông báo lỗi trên nhiều iPhone tại Việt Nam.

Không chỉ tại Việt Nam, người dùng iOS trên thế giới cũng thông báo tình trạng tương tự. Các hình ảnh chụp màn hình điện thoại gặp thất bại khi tải iOS 9 lan tràn trên Twitter.

Tờ The Verge dự đoán, có thể nhiều người nhận được thông báo cùng lúc, vào thiết bị cập nhật khiến máy chủ của Apple quá tải.

Từ 0h30, một số fan iOS trên Facebook cho biết, họ đã có thể update được iOS 9. Hiện phần lớn người dùng iOS đã có thể bấm tải trực tiếp trên điện thoại, tablet.

Theo anh Ngô Hải Hoàng, kỹ thuật viên một cửa hàng di động trên đường 3/2, TP HCM, nếu tải trực tiếp trên điện thoại gặp sự cố, người dùng nên vào iTunes máy tính cập nhật. Anh này cho rằng, những người muốn an toàn nên chờ đến sáng mai. "Ngoài ra, bạn cần phải sao lưu (backup) thiết bị của mình trước khi lên iOS 9", anh Quân nói.

Theo nhiều người dùng iPhone có kinh nghiệm, các đời máy mới như iPhone 5S, 6, 6 Plus nên lên iOS 9. Trong khi đó, các model cũ có thể đợi những phản hồi của người khác, bởi các chúng thường bị chậm khi chạy hệ điều hành mới.

iOS 9 không phải là bản cập nhật lớn của Apple, tuy nhiên, hãng này vẫn mang tới nhiều tính năng thú vị. Ngoài font chữ mới, Quả táo còn làm lại thanh tìm kiếm, các gợi ý. Trình đa nhiệm cũng được hãng làm mới. Ngoài ra, phiên bản này cũng được tinh chỉnh bên trong các ứng dụng.

Cùng với iOS 9, Apple sẽ bán iPhone 6S và 6S Plus từ 25/9. Các model này chạy sẵn nền tảng mới, ngoài ra, máy mở rộng thêm một số tính năng so với bản cũ, đáng chú ý có 3D Touch.
 
 
Theo Quốc Khánh (Zing.vn)