HiTech

iOS 8.3 vừa ra, iOS 8.4 đã lộ diện

Những thay đổi trong ứng dụng nghe nhạc trên iOS 8.4 thể hiện khá rõ nét trong bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển.
Theo thông tin trên Macrumors, chỉ 5 ngày sau khi chính thức tung bản cập nhật iOS 8.3 thì Apple đã tiếp tục phát hành iOS 8.4. Tuy nhiên, hiện tại iOS 8.4 bản xây dựng có mã 12H4074d chỉ mới dành cho các nhà phát triển muốn trải nghiệm trước sản phẩm. Tất nhiên, tất cả người dùng iOS đều có thể đăng ký gia nhập miễn phí vào mạng lưới nhà phát triển của Apple.
 

Ứng dụng Music nhận được sự thay đổi lớn trên iOS 8.4. Ảnh: Techcrunch

 
Một trong những điểm mới nổi bật trên iOS 8.4 đó là sự "lột xác" của ứng dụng nghe nhạc mặc định Music. Cụ thể, ứng dụng Music được Apple làm mới hoàn toàn, giúp cho việc tìm kiếm và quản lý kho nhạc được tiện lợi hơn.
 
Người dùng cũng có thể tùy chỉnh thông tin cho danh sách các bài nhạc bằng hình ảnh và mô tả của riêng mình. Ngoài ra, mục Recently Added còn được đưa lên trên cùng với nhiều Album Artwork xếp theo hàng ngang.
 
Ứng dụng Music trên iOS 8.4 cũng xuất hiện thêm tính năng MiniPlayer, được tích hợp trong Now Playing. Và tính năng tìm kiếm được mở rộng đến nhiều kho nhạc, radio trên toàn cầu.
 
Mặc dù vậy, iOS 8.4 chứa rất nhiều lỗi nên người dùng bình thường chưa nên thử nghiệm vào lúc này. Chẳng hạn, không thể sử dụng trợ lý ảo "Siri" để điều khiển iTunes Radio, ứng dụng nghe nhạc có thể bị tắt đột ngột khi người dùng xóa một danh sách nhạc hay xoay thiết bị...
 
Trước đó, nhiều người dùng cho biết đã gặp phải vấn đề liên quan tới tính năng nhận diện dấu vân tay (Touch ID) sau khi cập nhật điện thoại iPhone 5S, iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus lên iOS 8.3.  Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng tới khả năng mở khóa thiết bị bằng dấu vân tay. Thay vào đó, nó chỉ làm mất biểu tượng Touch ID khi người dùng muốn mua ứng dụng trên App Store.
 
 
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)