HiTech

Instagram ra ứng dụng ghép ảnh Layout cho iOS

Mạng xã hội ảnh Instagram vừa công bố ứng dụng ghép ảnh mới dành cho người dùng iPhone, iPad có tên Layout.
Layout cho phép bạn ghép tối đa 9 tấm ảnh trong một khung hình theo quy trình “trơn tru, mượt mà” để thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể xoay, lật, sắp xếp lại vị trí ảnh, thay đổi kích cỡ từng ảnh. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn Photo Boot, tận dụng camera trước để chụp và thêm ngay ảnh mới vào khung.
 
Ứng dụng sắp xếp ảnh trong Camera Roll thành 3 mục: ảnh mới chụp, ảnh có mặt mọi người và tất cả ảnh đã lưu. Layout gợi ý 10 mẫu ảnh ghép để chọn lựa, dựa theo số ảnh đã chọn và cho phép thay đổi tùy ý.
 
Nói về lý do phát triển ứng dụng ghép ảnh, Facebook cho biết 1 trong 5 người dùng của họ đều đang sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như Diptic, Moldiv và Stitch để ghép ảnh. Như vậy, Layout có nhiệm vụ kết nối người dùng với các tính năng và dịch vụ của Instagram trong thời gian lâu hơn.
 
Layout hiện mới có mặt trên App Store (miễn phí) và sẽ ra mắt trên Android trong vài tháng tới. Đây không phải ứng dụng đầu tiên của Instagram kể từ sau khi được Facebook mua lại năm 2012. Năm 2014, mạng xã hội ảnh này cũng giới thiệu ứng dụng độc quyền trên iOS có tên Hyperlapse để dễ dàng tạo và chia sẻ video time-lapse.
 
 
 
 
 
 
Theo Du Lam (Ictnews.vn)