HiTech

Hơn 40.000 iPhone giả bị giữ tại Trung Quốc

Một nhà máy sản xuất điện thoại giả mạo thương hiệu Apple với số lượng lớn, có trụ sở tại Bắc Kinh đã bị cảnh sát nước này triệt phá sau hơn 2 tháng điều tra.

 

iPhone là một trong những mặt hàng được làm giả tại Trung Quốc. Ảnh minh họa.

 
Đường dây sản xuất iPhone giả trên đã bị cảnh sát theo dõi từ tháng 5 năm nay, sau khi những sản phẩm nhái đến từ Trung Quốc bị thu giữ tại Mỹ.

Nhà chức trách địa phương cho biết, công ty này đã mua bo mạch điện thoại cũ từ các nước. Trong khi đó, nhiều thành phần khác được làm giả gồm logo của Apple, có xuất xứ từ thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc. Thời điểm bị bắt, cảnh sát đã thu giữ hơn 1 triệu linh kiện điện thoại tại nhà máy trên.

Công ty này đã thuê hàng trăm công nhân lắp ráp các bộ phận, sau đó bán những chiếc điện thoại giả mạo này ra nước khác, cảnh sát nói.

Trung Quốc được coi là "thế giới chuyên sản xuất đồ giả", đặc biệt là các sản phẩm điện tử. Năm 2014, mặc dù Apple chưa phát hành iPhone 6 nhưng các công ty tại đây đã bán ra model có kiểu dáng giống hệt, dựa trên các tin đồn. Điều này tiếp tục lặp lại trong năm nay khi trên thị trường đã xuất hiện mẫu iPhone 6S nhái màu hồng.
 

Theo Đình Nam (VnExpress.net)