HiTech

Hình ảnh con bướm của Bphone có phải do BKAV tạo ra?

Sự giống nhau đến bất ngờ giữa hình ảnh con bướm của Bphone và Apple Watch khiến cư dân mạng băn khoăn liệu có vấn đề sao chép ở đây hay không? Tuy nhiên sự thật lại "thật không thể tin nổi"
Ngay từ khi ra mắt, chiếc điện thoại "hàng đầu thế giới" đã dấy lên nhiều tranh cãi xung quanh các vấn đề về ảnh bản quyền. Ngoài bức hình dâu tây lấy trên mạng, logo con bướm xanh cũng bị nghi ngờ là sao chép từ thiết kế của Apple.
 
Logo bướm xanh trên siêu phẩm Bphone (Ảnh: BKAV)
 

Logo bướm xanh trên đồng hồ thông mình Apple Watch (Ảnh: Apple Insider)

 
Một bài viết trên Wired từng tiết lộ quá trình kỳ công tạo nên những hình ảnh sống động trong Apple Watch. Các nhân viên của bộ phận giao diện người dùng đã phải bấm máy tới 24 nghìn lần liên tục trong 285 giờ để chộp được từng khoảnh khắc của một bông hoa.
 
Nhờ đó hình ảnh chú bướm, con sứa hay đoá hoa được hiện trên màn hình đồng hồ thông minh một cách tự nhiên nhất.
 

Từng khoảng khắc đập cánh của chú bướm đều được chụp lại (Ảnh: Wired)

 
Khi được cư dân mạng nhắc nhở về sự giống nhau giữa hai hình ảnh, cha đẻ của Bphone cũng rất ngạc nhiên.
 
Trả lời phỏng vấn của Radio Free Asia, ông Nguyễn Tử Quảng thừa nhận logo này không phải do BKAV thiết kế mà mua từ Inmagine - một công ty chuyên cung cấp hình ảnh chất lượng cao.
 
Mới đây chính trên page facebook của BKAV cũng đã thừa nhận vấn đề này.
 

BKAV đã thừa nhận hình ảnh con bướm của mình không sao chép từ Apple, tuy nhiên nó được mua từ một trang khác (Ảnh: Facebook Bkav)

 
Bởi vẫn là mua được nên hình ảnh đó không phải độc quyền. Nhiều người cũng đã đặt ra dấu hỏi cho cụm từ "Designed by BKAV"
 

Hình ảnh bướm xanh bán trên trang Inmagine (Ảnh: VNT)

 
 
Theo Tố Quỳnh (MASK Online)