HiTech

Hết thời vàng hồng, Iphone đen bóng “lên ngôi” chênh giá vài chục triệu đồng

 
Phiên bản màu đen bóng của mẫu điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus hiện đang là những thiết bị được săn lùng và có giá đắt nhất, cao hơn nhiều so với giá bán các màu sắc khác.
 
Hết thời vàng hồng, Iphone đen bóng “lên ngôi” chênh giá vài chục triệu đồng
 
Trong đợt ra mắt iPhone 6S năm 2015, màu vàng hồng đã gây sốt tại nhiều thị trường. Ở Việt Nam, có những cửa hàng rao bán phiên bản này với giá chênh gần 10 triệu đồng so với các màu còn lại.
 
Nhiều người dùng còn nhận xét, màu này không quá nữ tính mà tạo cảm giác sang, nhẹ nhàng và bắt mắt.
 
Thế nhưng trong đợt mở bán của iPhone 7 lần này, vàng hồng lại chính là màu sắc có giá thấp nhất với giá bán thấp hơn khoảng 1 đến 1,5 triệu đồng so với các phiên bản màu truyền thống khác như bạc hay vàng.
 iPhone 7 128GB màu đen bóng có giá tới 33 triệu đồng
 

Ngược lại, hai màu đen nhám và đen bóng Jet Black mới xuất hiện của iPhone 7 và iPhone 7 Plus tại cháy hàng ở nhiều quốc gia.
 
Ngay cả Apple cũng thông báo, phiên bản màu Jet Black của hai mẫu iPhone mới chủ yếu được bán trên kênh bán hàng trực tuyến chứ cũng không còn nhiều hàng để bán trực tiếp, vì vậy mỗi store chỉ bày khoảng 2 chiếc.
 
Tại Việt Nam, màu đen bóng của mẫu điện thoại iPhone 7 có giá cao gấp rưỡi các phiên bản khác.
 
Trong khi, hàng xách tay iPhone 7 bộ nhớ 128GB đã khá ổn định ở mức giá từ 20,5 cho đến 21 triệu đồng ứng với phiên bản màu vàng hồng thấp nhất và các phiên bản bạc, vàng và đen nhám chênh nhau không quá vài trăm nghìn đồng thì iPhone 7 Jet Black 128GB có giá khoảng 33 triệu đồng, chênh tới 12,5 triệu so với các màu sắc khác.
 
Thậm chí, phiên bản Phone 7 Plus Jet Black còn có giá từ 70 đến 90 triệu đồng, chênh tới vài chục triệu đồng so với giá niêm yết của Apple mà cũng không nhiều nơi có hàng.
 
 Tại các cửa hàng Apple store, iPhone 7 được bán với giá từ 649 USD cho tất cả các màu sắc
Tuy nhiên, màu đen bóng này chỉ được Apple sản xuất với các phiên bản iPhone 7 Plus có bộ nhớ 128 GB và 256 GB, vì vậy mức giá của các thiết bị này vốn đã cao hơn so với các phiên bản khác.
 
Dù vậy nhưng giá nhập vào iPhone 7 Plus 128 GB màu đen bóng được đẩy lên tới 65 triệu đồng trong khi giá ở Apple Store Mỹ hoặc Singapore chỉ 20 đến 22 triệu đồng đã cho thấy nhu cầu của thiết bị này.
 
Đánh giá về cơn sốt màu "Jet Black" ở Việt Nam, anh Thanh Tùng chủ một cửa hàng chuyên bán iPhone xách tay cho biết: "Màu đen bóng Jet Black mang lại cảm giác nam tính, đẳng cấp và rất sang trọng vì vậy nó nhanh chóng được săn lùng cũng là điều dễ hiểu".
 
"Thêm một yếu tố nữa là tâm lý trọng hình thức của người Việt Nam khi có rất nhiều người dùng chọn mua thế hệ iPhone mới phải là màu mới để phân biệt với các đời iPhone trước đó", anh Tùng cho biết thêm.
 
Điển hình như đợt ra mắt iPhone 5S thì màu vàng kim cũng nhanh chóng hết hàng, sau đó màu vàng hồng cũng chênh giá từ 5 cho đến 10 triệu đồng ở thời điểm ra mắt iPhone 6S. Hoặc "phần lớn người mua iPhone SE cũng chọn màu vàng hồng để 'phân biệt' với iPhone 5 và iPhone 5S", anh Tùng nhận định.

Theo Nguyễn Thắm (Bizlive.vn)