HiTech

Google giới thiệu ứng dụng nhắn tin Allo

Sau nhiều chờ đợi, ứng dụng nhắn tin Allo của Google cuối cùng cũng đã có mặt trên kho ứng dụng Play Store.

Giống như Duo, Allo cũng chỉ yêu cầu số điện thoại, nghĩa là bạn không cần phải đăng kí tài khoản cho ứng dụng. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể không sử dụng Allo trên máy tính được, ít nhất là cho tới lúc này.

Được xác định như là đối thủ mới của các ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay như Messenger của Facebook hay Skype của Microsoft, Allo mang trong mình những tính năng rất thú vị như bộ sticker đáng yêu hay khả năng gửi hình vẽ trên màn hình.

Ngoài ra, đáng chú ý nhất phải kể đến Assitant, trợ lí ảo thông minh mới của Google được tích hợp bên trong Allo. Theo đó, bạn có thể gọi Assitant ra bằng cách gõ "@google" và đặt ra những câu hỏi kiểu như "thời tiết hôm nay như thế nào?" hay "tìm nhà hàng tốt nhất gần tôi". Google cho biết bạn sẽ ngay lập tức nhận được các câu trả lời chính xác như là một trợ lí thật sự ở ngoài đời thực vậy.

Google mới chỉ cho người dùng đăng kí tải Allo trước để tránh tình trạng quá tải. Tương tự như ứng dụng Duo trước đây, Allo sẽ có sẵn với người dùng trên khắp thế giới ngay trong vài ngày tới.

Theo Nguyễn Long (Vnreview.vn)