HiTech

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại như thế nào?

Khi dùng Facebook, ứng dụng của bên thứ 3 có thể trở thành đầu mối lộ lọt thông tin cá nhân, phát tán virus. Vì vậy, chúng ta cần biết cách để kiểm soát và gỡ bỏ.

 
Rất may là người dùng Facebook có thể kiểm soát được tất cả các ứng dụng trên nền Facebook, có thể gỡ bỏ ứng dụng nào gây nguy hại hoặc khả nghi gây nguy hại, hoặc quyết liệt hơn nữa là tạm thời đóng cửa hoàn toàn với các ứng dụng bên thứ 3 nếu quá cấp thiết. Những kỹ năng này đều đã được Facebook phổ biến tới người dùng qua kênh hỗ trợ chính thức facebook.com/help.
 
Gỡ ứng dụng Facebook gây hại từng bước như sau:
 
Bước 1: Bên ngoài trang chủ tài khoản Facebook của bạn, hãy bấm mũi tên nhỏ bên góc phải trên rồi chọn Thiết lập.
 

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Bên ngoài trang chủ tài khoản Facebook của bạn, hãy bấm mũi tên nhỏ bên góc phải trên rồi chọn “Thiết lập” (mũi tên).

 
Bước 2: Vào mục Ứng dụng.
 

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Vào mục “Ứng dụng”.

 
Bước 3: Trong mục Ứng dụng sẽ kê ra danh sách tất cả các ứng dụng bên thứ 3 đang liên kêt với Facebook. Hãy bấm biểu tượng Chỉnh sửa cài đặt nếu bạn muốn kiểm tra lại cụ thể ứng dụng đang được cấp quyền hạn gì.
 

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Trong mục Ứng dụng sẽ kê ra danh sách tất cả các ứng dụng bên thứ 3 đang liên kêt với Facebook. Hãy bấm biểu tượng “Chỉnh sửa cài đặt” (mũi tên) nếu bạn muốn kiểm tra lại cụ thể ứng dụng đang được cấp quyền hạn gì.

 

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Như trong hình chúng ta thấy ứng dụng Texas Poker Pro Vietnam được cung cấp thông tin về tên đăng ký, tuổi, giới tính và các thông tin công khai khác.

 
Bước 4: Bạn có thể gỡ đơn lẻ từng ứng dụng được nhận biết là nguồn gốc gây hại bằng cách đưa chuột đến ứng dụng đó và bấm dấu x.
 

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Bạn có thể gỡ đơn lẻ từng ứng dụng được nhận biết là nguồn gốc spam bằng cách đưa chuột đến ứng dụng đó và bấm dấu “x” (mũi tên)..

 
Bước 5: Nhiều trường hợp cấp thiết mà bạn không thể nhận biết đâu là ứng dụng gây hại, ngay cả khi đã gỡ thử vài ứng dụng. Nếu vậy hãy cân nhắc gỡ bỏ triệt để tất cả các ứng dụng bên thứ 3 bằng cách tắt Facebook Platform. Vẫn trong mục Ứng dụng, hãy kéo xuống dưới ô Ứng dụng, trang web và plugin rồi bấm nút Chỉnh sửa.
 

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Để gỡ bỏ triệt để tất cả các ứng dụng bên thứ 3 bằng cách tắt Facebook Platform, trong mục “Ứng dụng”, hãy kéo xuống dưới ô “Ứng dụng, trang web và plugin” rồi bấm nút “Chỉnh sửa” (mũi tên).

 
Bước 6: Facebook sẽ nhắc về một số hệ lụy với hành động cương quyết này của bạn, ví dụ như bạn sẽ không thể đăng nhập vào các trang web khác bằng tài khoản Facebook, không thể tương tác trên các trang web qua Facebook, đồng thời mất toàn bộ dữ liệu về các ứng dụng hay game trước đây. Mặc dù vậy nếu bạn đã sẵn sàng tạm thời đóng cửa Facebook Platform, hãy bấm nút Vô hiệu hóa nền tảng.
 
Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Nếu bạn đã sẵn sàng tạm thời đóng cửa Facebook Platform, hãy bấm nút “Vô hiệu hóa nền tảng” (mũi tên).
 
 
Theo Anh Hào (Ictnews.vn)