HiTech

Game Việt đầu tiên có mặt trên Microsoft Xbox

Toy Odyssey là trò chơi đầu tiên của Việt Nam được phát hành trên máy game console Microsoft với giá 14,99 USD.
Trò chơi đầu tiên do studio Việt Nam phát triển được đưa lên nền tảng game console của Microsoft.

Trò chơi đầu tiên do studio Việt Nam phát triển được đưa lên nền tảng game console của Microsoft.

Toy Oydyssey sẽ có mặt trên kho ứng dụng dành cho máy game Microsoft Xbox từ 21/9 với giá 14,99 USD. Phiên bản dành cho máy tính PC cũng được phát hành đồng thời. Sau đó, Hiker Games còn tung ra thêm phiên bản dành cho máy console nổi tiếng PS4 của Sony.

Theo nhà phát triển Việt, lý do để họ đưa trò chơi của mình lên các nền tảng console của Microsoft và Sony vì cả hai đều là những hệ máy chơi game nổi tiếng, sở hữu cộng đồng người chơi lớn lên tới con số trăm triệu. Các trò chơi trên máy console này đều được hai hãng kiểm soát kỹ về chất lượng, nhưng bù lại, chúng có tiềm năng đem lại doanh thu về cho nhà phát triển.

Dù vậy, khó khăn trong quá trình làm game Toy Odyssey là việc những nhà phát triển ở Việt Nam như Hiker Games chưa được Microsoft và Sony hỗ trợ, làm việc trực tiếp.

Một số hình ảnh về game Toy Odyssey:

 
 
 
 

Trước Toy Odyssey, một game và nhà phát triển Việt cũng từng tạo được tiếng vang lớn và gây xôn xao thời gian dài trong làng game và phần mềm thế giới đó là Flappy Birds và Nguyễn Hà Đông. Flappy Birds là trò chơi dành cho nền tảng di động.

Theo Tuấn Anh (VnExpress.net)