HiTech

Galaxy S6 Edge có lượng đặt trước nhiều gấp đôi S6 tại Việt Nam

Điều này gây bất ngờ với nhiều đại lý bán lẻ, bởi trước đó họ đều dự đoán lượng đơn hàng đặt trước cho S6 sẽ cao hơn.

Mặc dù Samsung chưa đưa ra thông báo chính thức nào về giá bán cũng như ngày lên kệ của bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge tại Việt Nam, nhiều đại lý đã nhanh tay cho nhận đặt trước bộ đôi này cách đây cả tuần.
 
Có một điểm ngạc nhiên là theo thông tin ban đầu từ các đại lý, lượng đơn hàng đặt mua Galaxy S6 Edge đang cao gấp đôi so với S6.
 

Galaxy S6 Edge bất ngờ nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng trong nước. Ảnh chụp màn hình.


Anh Nguyễn Huy - đại diện hệ thống CellphoneS cho biết tỷ lệ người dùng đặt trước S6 và S6 Edge đang là 1:2. Ông Mai Triều Nguyên, chủ hệ thống Mai Nguyên cho biết, ông ngạc nhiên vì tỷ lệ đặt mua Galaxy S6 Edge cao gấp đôi bản S6, trái ngược hoàn toàn với dự đoán ban đầu của cá nhân ông.

Lý giải về hiện tượng này, đại diện 2 hệ thống bán lẻ có đồng quan điểm cho rằng, người dùng vì yêu thích sự mới lạ trong thiết kế của Galaxy S6 Edge nên mức độ quan tâm dành cho sản phẩm này cao hơn hẳn so với S6.

“Việc lượng đặt trước (ban đầu) của Galaxy S6 Edge cao gấp đôi S6 bản thường cho thấy, người dùng mong muốn một sản phẩm đẹp, sang trọng, mới lạ. Ngay cả khi giá bán cao, người dùng vẫn chấp nhận, miễn là sản phẩm phải xuất sắc”, ông Nguyên chia sẻ.

Tuy nhiên, ông Nguyên cũng khẳng định tỷ lệ đặt trước ban đầu chưa nói lên điều gì, bởi vẫn còn một khoảng thời gian dài từ đây cho đến khi máy bán ra. Bên cạnh đó, hãng cũng chưa công bố bất cứ thông tin nào về giá bán của bộ đôi sản phẩm này. Trong khi đó, đại diện CellphoneS lại khẳng định, thông thường lượng đặt trước các dòng máy cao cấp sẽ phản ánh sát lượng máy bán ra thực tế, đồng nghĩa Galaxy S6 Edge có thể sẽ hút khách hơn so với S6 tại Việt Nam.

Hiện tại, nhiều đơn vị bán lẻ cho nhận đặt trước bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge với giá lần lượt 16,99 và 18,99 triệu đồng. So với Galaxy S6, S6 Edge nổi bật hơn nhờ thiết kế cong nhẹ ở 2 viền màn hình. Phần cong này có thể hiển thị thông báo, hoặc 5 số liên lạc quan trọng nhất (do người dùng đặt). Ngoài ra, cấu hình của 2 máy là tương đồng.

S6 và S6 Edge sở hữu kiểu dáng công nghiệp hoàn toàn khác với các phiên bản dòng S đời trước. Máy dùng khung kim loại, mặt sau ốp kính cường lực. S6 có độ mỏng 6,8 mm, trong khi con số này của S6 Edge là 7mm. Cả 2 được trang bị chip xử lý Exynos 7420 được cho là mạnh mẽ nhất hiện nay, màn hình Quad HD và camera 16 “chấm” có chống rung quang học.

Theo đại diện một nhà bán lẻ, S6 hàng trưng bày sẽ có sẵn tại các cửa hàng từ ngày 27/3, sau sự kiện ra mắt cho thị trường Đông Nam Á tại Singapore. Thời điểm máy lên kệ dự kiến vào ngày 10/4. 
 
Theo Thành Duy (Zing.vn)