HiTech

Galaxy Note 7 “an toàn” sẽ dùng biểu tượng pin màu xanh lá

Samsung có thể thay đổi biểu tượng pin trên những chiếc Galaxy Note 7 được hãng cho là an toàn. Đây là một biện pháp cần thiết để người dùng có thể phân biệt với những chiếc Galaxy Note 7 bị lỗi pin nhưng chưa đem đi thu hồi.

note 7

Biểu tượng pin mới có thể giúp Samsung giải quyết được một vấn đề đau đầu hiện nay là không ai biết cách phân biệt đâu là chiếc Galaxy Note 7 an toàn. Trong hai tuần qua, nhiều hãng hàng không trên thế giới đã yêu cầu hành khách phải tắt và không được sạc Galaxy Note 7 trên máy bay vì lí do cháy nổ. Bằng việc bổ sung một dấu hiệu nhận biết, Samsung sẽ chấm dứt được việc mọi chiếc Galaxy Note 7 bị coi là thiếu an toàn và giúp người dùng được sử dụng máy một cách thoải mái hơn.

Trước đó, Samsung đã thông báo rằng sẽ đưa ra một bản cập nhật thông qua OTA để giới hạn dung lượng pin trên những chiếc Galaxy Note 7 thuộc diện thu hồi xuống còn 60%. Samsung hiện đang kêu gọi người dùng tích cực tham gia chương trình thu hồi để hãng có thể nhanh chóng mở bán lại Galaxy Note 7 vào tháng sau.

Theo Nguyễn Long (VnReview.vn)