HiTech

Galaxy Blade Edge: Siêu phẩm của ngày Cá tháng tư

Blog chính thức của Samsung công bố smartphone mới có tên Galaxy Blade Edge. Model này được gọi “con dao thông minh đầu tiên trên thế giới”.

Hình ảnh của Galaxy Blade Edge đã xuất hiện trên blog chính thức của Samsung ngày hôm nay. Ảnh: Samsungtomorrow.

 
Samsung Tomorrow - blog chính thức của nhà sản xuất Hàn Quốc vừa đăng tải bài viết về Galaxy Blade kèm nhiều hình ảnh minh hoạ. Họ cho rằng, ngoài nhà bếp, người dùng có thể sử dụng Galaxy Blade Edge như một smartphone thông thường. "Sản phẩm được Samsung trang bị tất cả tính năng trên Galaxy S6. Khi cần thiết, người dùng chỉ việc xoay chuôi được thiết kế ở cạnh bên ra. Lúc này, Galaxy Blade Edge sẽ trở thành một con dao", blog này viết.
 
Bài báo nói rằng, hãng đã sử dụng công nghệ chế tạo kim cương và chất liệu gốm đặc biệt để biến chiếc smartphone thành một con dao thực sự. Nó đủ sức “làm cho mọi loại dao trong nhà bếp trở nên vô dụng”. Theo đó, Galaxy Blade Edge có thể dùng để cắt, thái, băm... chính xác và nhanh hơn 50% so với dao thông thường.
 

Sản phẩm sở hữu tính năng hiện đại, đủ thay thế hoàn toàn những con dao trong nhà bếp. Ảnh: Samsungtomorrow.

 
Máy được trang bị các cảm biến, thuật toán, đi kèm chế độ gọt và tỉa rau củ, trái cây hoặc làm bánh. Thậm chí, khả năng nhận biết thông minh của Galaxy Blade Edge sẽ đảm bảo người dùng không bao giờ bị đứt tay, vì dao sẽ tự động thu vào trước khi chạm tới da.
 
Blog của Samsung cũng kỳ công khi cung cấp cho sản phẩm đặc biệt này tính năng tự ngăn chặn trước các tình huống bạo lực. Nếu lưỡi dao bị sử dụng làm hung khí và gây ra “đổ máu”, thiết bị sẽ tự động tạo cuộc gọi khẩn cấp đến cơ quan chức năng.
 

Con dao thông minh này sẽ đảm bảo an toàn và vệ sinh tuyệt đối nhờ những công nghệ đặc biệt. Ảnh: Samsungtomorrow.

 
"Công nghệ kháng khuẩn, chống thấm nước và chống cháy cũng là điểm đáng chú ý trên Galaxy Blade Edge. Tất cả sẽ giúp thiết bị an toàn và vệ sinh khi sử dụng như một smartphone thông thường", theo bài viết.
 
Ngoài ra, bút stylus trên smartphone này đảm nhiệm vai trò của một nhiệt kế không dây. “Nhiệt kế” sẽ thông báo nhiệt độ của món bò sao cho ngon mềm nhất, hay nướng sườn mức nào thì thích hợp.
 
Bài viết kết luận, với tất cả những tính năng ưu việt, Galaxy Blade Edge sẽ… chưa thể ra mắt trong thời gian tới. Đây là một trò đùa của Samsung hưởng ứng ngày Cá tháng tư.
 
Ngay khi bài viết trên đăng tải, hàng loạt comment của độc giả khen ngợi ý tưởng thú vị. Tuy nhiên, phần lớn người xem đều hiểu đây là trò đùa trong ngày nói dối.
 
Hiện tại, hãng điện tử Hàn Quốc bắt đầu bán ra thị trường hai chiếc Galaxy S6. Đây là những smartphone cách mạng của họ với thiết kế nguyên khối, màn hình cong và cấu hình mạnh mẽ.
 
Theo Vũ Minh Tâm (Zing.vn)