Công nghệ

Facebook ra mắt phiên bản chuyên dành cho mạng tốc độ chậm

Facebook vừa ra mắt chính thức trên thị trường châu Á Facebook Lite, một ứng dụng sử dụng Facebook sử dụng ít dữ liệu hơn và hoạt động bình thường ngay cả trong trường hợp mạng chậm tốc độ.
Facebook vừa ra mắt chính thức trên thị trường châu Á Facebook Lite, một ứng dụng sử dụng Facebook sử dụng ít dữ liệu hơn và hoạt động bình thường ngay cả trong trường hợp mạng chậm tốc độ.

Hôm nay 5/6, Facebook đã chính thức ra mắt ứng dụng phiên bản Lite của mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Phiên bản Lite sẽ chạy trên các smartphone sử dụng hệ điều hành Android với ưu điểm giúp người sử dụng lướt Facebook bình thường ngay cả trong trường hợp mạng chậm tốc độ.
 
Facebook ra mắt phiên bản chuyên dành cho mạng tốc độ chậm

Facebook Lite chạy mượt ngay cả khi mạng lag (Ảnh: Cloud Front)


Facebook Lite sẽ sử dụng ít dữ liệu hơn để không bị ảnh hưởng bởi đường truyền tốc độ chậm. Theo tuyên bố từ phía Facebook, ứng dụng này được đưa ra nhằm hỗ trợ người sử dụng Facebook tại các quốc gia đang phát triển, nơi tốc độ mạng thường chưa cao và không ổn định.

Hiện Lite đã chính thức ra mắt ở châu Á và trong vài tuần tới sẽ xuất hiện tại một phần châu Âu, châu Phi và khu vực Mỹ Latinh.

"Ở nhiều khu vực, tốc độ mạng thường rất chậm tới mức không thể hỗ trợ truy cập Facebook bình thường trên Android", một lãnh đạo Facebook cho biết. "Do đó, Facebook Lite được thiết kế để phù hợp với những khu vực nói trên, mang lại cho mọi người trải nghiệm sử dụng Facebook ở nhu cầu tối thiểu".
 
Facebook ra mắt phiên bản chuyên dành cho mạng tốc độ chậm - 1

Giờ người sử dụng Facebook có thể gửi bản đồ có địa điểm tới bạn bè qua Facebook Messenger (Ảnh: Facebook)


Facebook Lite ra mắt chỉ hai ngày sau thời điểm mạng xã hội lớn nhất thế giới cho ra mắt tính năng gửi bản đồ có ghi địa điểm qua Facebook Messenger. Hiện nay, người dùng có thể gửi bản đồ cho bạn bè qua ứng dụng chat của Facebook để họ biết bạn đang ở đâu, đồng thời gửi một bản đồ khác ghi địa điểm hai người gặp mặt.

Ông Stan Chudnovsky, Giám đốc Sản phẩm Messenger chia sẻ trên blog cá nhân về cách sử dụng tính năng mới này. "Để bắt đầu hãy chạm vào biểu tượng More ở phía dưới màn hình", Chudnovsky nói. "Nếu bạn muốn báo với bạn bè mình về nhà hàng hai người sẽ hẹn nhau, hãy tìm nhà hàng đó và gửi bản đồ thể hiện vị trí ấy. Nếu như tới muộn, bạn có thể gửi bản đồ cho thấy mình đang ở đâu, cách đích đến bao xa".

Facebook cũng cam kết thông tin về địa điểm của khách hàng sẽ được giữ bí mật. Tính năng này từng xuất hiện trong WhatsApp, một phần mềm chat mới được Facebook mua lại năm ngoái với giá 22 tỷ USD.
 
Theo Sơn Trang (MASK Online)
Loading...