HiTech

Facebook lại sắp thay đổi lớn: Hơn 25 triệu người dùng Việt Nam bị ảnh hưởng gì?

Hệ thống thông báo nhắc có tin nhắn mới, “tag” mới, bình luận mới, “like” mới… trên tài khoản Facebook của bạn sẽ được thay đổi lớn trong thời gian tới, và bạn có thể sẽ không thích điều đó.
Mạng xã hội này đang thử nghiệm công cụ nhắc mới thu thập dữ liệu từ tất cả các trang web rồi dồn về một chỗ. Trang mạng công nghệ Mashable nói những thay đổi này sẽ khiến mọi thứ liên quan tới một ngày cụ thể xuất hiện đồng thời trên tài khoản.
 

Facebook sắp có thay đổi trong hệ thống thông báo (notifications) (Ảnh: Facebook)

 
Thanh công cụ mới sẽ bao gồm các ngày sinh nhật, các sự kiện với bạn bè, các sự kiện đã tham dự và những địa điểm ở gần như các nhà hàng địa phương, chẳng hạn như nhà hàng nào mở cửa để phục vụ bữa sáng.
 
Thêm vào đó, tính năng mới cũng sẽ có các chủ đề đang thịnh hành (“trending”, giống như Twitter), tin tức cập nhật ở khu vực của bạn hôm nay và trong quá khứ, dựa trên các hình ảnh và bài đăng trước đó.
 
Tính năng “các bạn đang ở gần” cũng sẽ cho bạn biết ai đang ở gần chỗ bạn vào một thời điểm nhất định.
 
Hiện chưa có khung thời gian cụ thể cho những thay đổi và các thử nghiệm có lẽ sẽ được tiến hành trước hết ở Mỹ, rồi mới tới phần còn lại của thế giới.
 
Những thay đổi này được đánh giá sẽ ảnh hưởng sâu rộng tới người dùng Facebook trên toàn thế giới, trong đó có hơn 25 triệu người ở Việt Nam.
 
 
Theo Chiêu Văn (MASK Online)