HiTech

Facebook bổ sung tính năng "thừa kế" tài khoản sau khi người dùng mất

Mạng xã hội Facebook mới đây đã thông báo một tính năng mới nhất cho phép người dùng có thể trao quyền "thừa kế" tài khoản cá nhân cho người thân của họ nếu như họ không may qua đời.
 
Cụ thể, tính năng mới này sẽ cho phép người dùng có thể chỉ định một người nào đó trở thành người thừa kế và cai quản tài khoản cá nhân của họ. Hoặc nếu như không lựa chọn để lại cho ai đó, người dùng cũng có thể lựa chọn cách xóa hoàn toàn tài khoản của mình.
 
Những người được "thừa kế" tài khoản cá nhân này sẽ có thể ghim bài viết, trả lời các yêu cầu kết bạn hay cập nhật hình ảnh cá nhân, tuy nhiên họ sẽ bị hạn chế với một số tùy chỉnh thay đổi quan trọng khác như tạo bài viết mới hay xóa ảnh.
 
Trước đây, Facebook thường chỉ chọn giải pháp "đóng băng" các tài khoản của người dùng khi biết được rằng họ đã qua đời. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, các tài khoản của họ vẫn còn trong hệ thống tài khoản nói chung và chưa được xác nhận có sự thay đổi.
 
Do vậy, tính năng tùy chọn này ra đời sẽ là một giải pháp hiệu quả an ủi cho nhiều thân nhân những người không may qua đời muốn có thể tiếp tục sử dụng và quản lý tài khoản người thân đã mất để coi như một hoạt động tưởng niệm.
 
"Đây là một nỗ lực nhằm xóa nhòa đi ranh giới giữa việc bảo vệ sự riêng tư của người sở hữu tài khoản và việc cho phép người thân và bạn bè của họ có thể tiếp tục truy cập vào tài khoản. Đó cũng sẽ là một giải pháp cân bằng mà nhiều công ty có thể áp dụng để giải quyết với các tài khoản và dữ liệu người dùng đã mất", báo Wall Street Journal nói về tính năng mới của Facebook.
 
Được biết, Facebook không phải hãng công nghệ đầu tiên áp dụng tính năng này. Google đã giới thiệu một hệ thống tính năng tương tự vào năm 2013 và nó cũng cho phép người dùng có thể quyết định người sẽ quản lý những dữ liệu của họ ra sao sau khi họ không may qua đời hoặc không còn sử dụng những dữ liệu đó nữa.
 
Tính năng mới trên của Facebook sẽ được phát hành đầu tiên tại Mỹ trong tuần này và hứa hẹn sẽ sớm có mặt trên toàn cầu trong thời gian tới.
 
Theo Trần Tiến (VnReview.vn)