HiTech

Elephone đưa smartphone “sát thủ tầm thấp” vào thị trường Việt Nam

 Sự kiện ra mắt của Elephone khá khiên tốn.

Thứ nhất là Elephone P9000, được chế tác từ chất liệu cao cấp hợp kim nhôm cùng khung viền bezel cực mỏng 1,7mm giúp mở rộng tối đa không gian màn hình tới 82% trên toàn bộ bề mặt thiết bị. Elephone P9000 có màn hình 5,5 inch Full HD công nghệ OGS,  camera chính 13MP sử dụng cảm biến Sony, camera mặt trước 8MP, được trang bị vi xử lý  8 lõi Helio P10 64-bit kết hợp với RAM 4GB và bộ nhớ trong 32GB, kết nối NFC, sạc không dây, sạc OTG, Type-C USB. Với cấu hình này, mức giá đưa ra khoảng 5 triệu đồng là khá cạnh tranh.

Elephone S1 và Elephone P9000. 

Trong khi đó, Elephone S1 được thiết kế mỏng 6,7mm, khung kim loại và hai mặt phủ kính cao cấp, mở khóa bằng vân tay, màn hình 5 inch HD. Elephone S1 được tăng cường bằng camera Sony IMX149 13MP, vi xử lý lõi tứ, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB. Với cấu hình này,  Elephone S1 mang trong mình ưu thế cạnh tranh của một “sát thủ tầm thấp” khi mức giá công bố chỉ 1.849.000 đồng.

 

Elephone có gần 10 năm kinh nghiệm trong mảng smartphone nhưng quá mới tại thị trường Việt. Đó chính là trở ngại lớn nhất để thương hiệu này lan tỏa trên thị trường. Và để đạt được một thị phần đáng kể, đòi hỏi một lượng kinh phí tiếp thị truyền thông không nhỏ, là điều mà không nhiều thương hiệu smartphone Trung Quốc  sẵn sàng.

 
 

Theo Thế Lâm (Lao Động)