HiTech

Đã có người bắt được tất cả Pokemon trong game Pokemon Go

Mục đích mà mọi người chơi Pokemon Go đều hướng tới đó là bắt được toàn bộ 142 chú Pokemon trong danh sách của trò chơi. Hai tuầu sau khi game ra mắt, một người Mỹ đã làm được điều này.
 
 
Brooklin Johnson, một người chơi Pokemon Go tại Mỹ mới đây đã được tờ Techinsider ghi nhận như là tài khoản đầu tiên bắt được toàn bộ số Pokemon được liệt kê trong từ điển Pokedex của trò chơi. Điều đáng nói là Johnson không hề "rảnh rỗi", mà vẫn phải đáp ứng toàn bộ 8 tiếng trong ngày cho công việc.

Trên mạng xã hội Reddit, thông báo hoàn thành bộ sưu tập Pokemon của Johnson ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó không ít người cho rằng anh đã giả mạo kết quả, hay sử dụng sự can thiệp của phần mềm hack. Lý do là bởi sự xuất hiện của Pokemon gần như không thể nằm trong tính toán - mà phụ thuộc rất nhiều vào may mắn.

Tuy nhiên, những người dùng vốn theo dõi các chia sẻ cảm xúc, cũng như khoảng khắc "thức đêm bắt Pokemon" trên trang Facebook cá nhân của Johnson trong suốt 2 tuần qua lại ủng hộ cho thành quả và công sức của anh.
 

Chân dung Brooklin Johnson - bậc thầy Pokemon đầu tiên trên thế giới
Chân dung Brooklin Johnson - "bậc thầy" Pokemon đầu tiên trên thế giới

Brooklin Johnson hiện đang làm trưởng bộ phận cho một dự án start-up mang tên Applico và vừa mới được ra mắt không lâu. Cũng chính vì lý do này mà anh gần như không có thời gian để chơi Pokemon Go trong ngày.

Johnson cho biết ngay sau khi rời khỏi công việc vào khoảng 6 giờ tối, anh bắt đầu đi bộ quanh thành phố Manhattan để tìm kiếm Pokemon. Theo chia sẻ, những chuyến đi bộ của Johnson có thể kéo dài tới 8 tiếng đồng hồ liên tục. Ứng dụng Health App trên iPhone của Johnson cũng thông báo rằng anh đi bộ trung bình 8 dặm (tương đương gần 13 kilomet) mỗi ngày trong vòng 2 tuần kể từ khi Pokemon Go ra mắt.

Ngay cả khi đã hoàn thành bộ sưu tập Pokemon trong Pokemon Go, Johnson chia sẻ rằng anh vẫn sẽ tiếp tục chơi, và hy vọng nhà phát triển Niantic Labs sẽ hoàn thiện các hệ thống tương tác, chiến đấu giữa người chơi để làm trò chơi vui vẻ hơn. "Bạn gái của tôi vẫn chưa hoàn thành trò chơi, và tôi phải tiếp tục để giúp đỡ cô ấy," Johnson cho biết.

Theo Nguyễn Nguyễn (Dân Trí)