HiTech

Đã có 400 triệu thiết bị chạy Windows 10 trên thị trường

Microsoft vẫn sẽ đặt mục tiêu có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 nhưng thời hạn cho mục tiêu này không còn là trong năm 2018.
windows-10.

Những con số mới được công bố cũng cho thấy lý do vì sao hãng cần thêm thời gian để đạt cột mốc 1 tỷ thiết bị. Trước khi chương trình nâng cấp Windows 10 miễn phí kết thúc hồi tháng 7, Microsoft có được thêm gần 30 triệu thiết bị chạy Windows 10 mỗi tháng. Mức tăng trưởng đó giảm xuống còn 16,6 triệu/tháng trong 3 tháng gần đây. Sự tụt giảm đến vào thời điểm chương trình miễn phí kết thúc đồng thời doanh số bán PC tuột dốc. Hiện chưa rõ mức tăng trưởng từ nay đến cuối năm sẽ biến động ra sao, chỉ biết rằng Microsoft vẫn sẽ tập trung cho mục tiêu 1 tỷ thiết bị Windows 10 của mình. Nhiều khả năng hãng sẽ phải chờ tới năm 2019 hay thậm chí là 2020 - trừ khi một chương trình khuyến mại Windows 10 đặc biệt nào đó được đưa ra. 

Microsoft từng trông chờ vào mảng smartphone để đạt mục tiêu ban đầu, tuy nhiên, điện thoại chạy Windows đã gần như mất dấu trên thị trường (thị phần Windows Phone chỉ còn chiếm chưa đến 1%) và gần như không có đóng góp gì cho hệ điều hành này. 

Theo MT (Ictnews.vn)