HiTech

Cựu CEO Nokia Stephen Elop chuẩn bị rời Microsoft

Stephen Elop, cựu CEO của Nokia sau đó trở thành giám đốc tại Microsoft, đã chấm dứt làm việc cho "gã phần mềm khổng lồ".

 

Stephen Elop sẽ rời Microsoft.

"Stephen và tôi đã thỏa thuận với nhau rằng đây là thời điểm tốt nhất để ông ấy rời Microsoft. Tôi rất lấy làm tiếc khi công ty thiếu một lãnh đạo và rất chờ đợi những thành công của ông ở vị trí mới", CEO Microsoft - Satya Nadella viết trong email gửi đến nhân viên về sự ra đi của Stephen Elop.

Thay thế vị trí của Stephen Elop là Terry Myerson, người từng phụ trách độc lập mảng Windows, giờ sẽ thêm phần trách nhiệm với bộ phân Thiết bị (hợp thành Windows and Decives Group). "Chúng tôi đang thực hiện tái cơ cấu để hoàn thành các chiến lược đã đề ra. Thay đổi này cho phép Microsoft tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn, ở tốc độ nhanh hơn", Satya Nadella nói thêm trong email.

Elop được nhận xét là không thành công trong vài trò CEO của Nokia khi liên tục để công ty tụt dốc trên thị trường smartphone. Sau đó Microsoft đã mua lại hãng di động Phần Lan với giá 7,2 tỷ USD hồi tháng 4/2014. Sở hữu Nokia, công ty phần mềm Mỹ đã phát hành nhiều mẫu Lumia và dự kiến tung ra model mới chạy Windows 10 (Mobile) vào mùa thu này. Vì vậy đây được xem là thời điểm thích hợp nhất để Stephen Elop rời Microsoft.

Trong đợt cải tổ này của Microsoft còn chứng kiến sự thay đổi nhân sự của Giám đốc chiến lược Mark Penn. Trong khi đó Tatarinov, từng phụ trách mảng giải pháp doanh doanh nghiệp tại Microsoft và Ruder chịu trách nhiệm cho các chiến lược cấp cao cũng rời công ty.
 
Theo Đình Nam (VnExpress.net)