HiTech

Còn gần 5.000 điện thoại Samsung Galaxy Note 7 chưa được thu hồi tại Việt Nam

Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), hiện tại Samsung đã thu hồi được 8.000 chiếc Galaxy Note 7.
 
Còn gần 5.000 điện thoại Samsung Galaxy Note 7 chưa được thu hồi tại Việt Nam
 
Ngày 13/10/2016, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương đã có thông báo về chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 do Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên tiến hành. Chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 sẽ thay thế Chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 đã được thực hiện từ ngày 1/10/2016.
 
Cũng theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh, tính đến ngày 17/10, Samsung đã thu hồi được hơn 8000 sản phẩm trên tổng số 12.633 sản phẩm Galaxy Note 7 bán ra trên thị trường Việt Nam. Như vậy, còn gần 4.633 chiếc điện thoại vẫn chưa được thu hồi.
 
Ngày 11/10, Samsung cho biết họ đã ngừng vĩnh viễn việc sản xuất Galaxy Note 7 trên toàn thế giới, sau hàng loạt vụ cháy nổ xảy ra trên cả 2 phiên bản chưa và đã thay thế.
 
Cũng theo đó, Samsung đã ban hành lệnh thu hồi trên toàn thế giới sau khi có ít nhất 5 chiếc Note 7 thay thế bị bốc cháy chỉ trong 1 tuần. Samsung cũng đã yêu cầu tất cả các nhà mạng và đối tác bán lẻ trên toàn cầu ngừng việc buôn bán và trao đổi Galaxy Note 7. 
 
Tuy nhiên, một số người dùng Samsung tuyên bố trên mạng rằng sẽ không trả lại Galaxy Note 7.
 
Cục Quản lý cạnh tranh cũng đã đưa ra khuyến cáo với người dùng lập tức tắt nguồn và ngừng việc sử dụng sản phẩm Galaxy Note 7 và làm theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn.

Theo Minh Trang (Bizlive.vn)