HiTech

Chưa ra mắt, nhiều "fan táo" đã tỏ ra hờ hững với iPhone 7

Nguyên nhân chính đến từ việc iPhone mới nhiều khả năng có thiết kế tương tự thế hệ tiền nhiệm.

Chưa ra mắt, nhiều fan táo đã tỏ ra hờ hững với iPhone 7 - Ảnh 1.
Phần đa người tham gia khảo sát tỏ ra hờ hững với iPhone 7.

Dĩ nhiên, những khảo sát như nói chung chỉ mang tính chất tham khảo đơn thuần bởi thực tế nó chỉ có sự tham gia của 525 người dùng iPhone tại Mỹ. Tuy nhiên, nó cũng có thể những con số cho thấy dấu hiệu không vui đến với Apple trong mùa iPhone mới năm nay. Trước đó, một số nhà phân tích cũng đưa ra dự đoán tương tự bởi iPhone 7 nhiều khả năng sẽ không mang trên mình những thay đổi lớn về thiết kế như kì vọng. Trước đó, cứ hai năm một lần, iPhone (không thuộc phiên bản "s") sẽ được Apple làm mới rõ rệt.

Chưa ra mắt, nhiều fan táo đã tỏ ra hờ hững với iPhone 7 - Ảnh 2.
Mô hình được cho là thể hiện thiết kế của iPhone 7 (bên trái) rò rỉ từ Trung Quốc mới đây.

Năm nay, hầu hết những rò rỉ đều cho thấy iPhone 7/ 7 Plus về cơ bản sẽ trông giống iPhone 6/ 6 Plus. Điểm khác biệt về ngoại hình "ít ỏi" có thể kể đến nằm ở sự biết mất của jack cắm tai nghe 3,5 mm hay hai dải nhựa chạy ngang ở mặt lưng. Nhiều báo cáo cũng cho biết ít nhất một phiên bản iPhone, nhiều khả năng là chiếc iPhone 7 Plus, sẽ được trang bị camera kép ở mặt lưng trong khi đó iPhone 7 sẽ sở hữu camera tròn như truyền thống nhưng có kích thước cảm biến lớn hơn.

Chưa ra mắt, nhiều fan táo đã tỏ ra hờ hững với iPhone 7 - Ảnh 3.
Một hình ảnh rò rỉ cho rằng sẽ có ba chiếc iPhone ra mắt tháng 9 này và iPhone 7 Pro mới là chiếc máy có camera kép.

Một số nguồn tin khẳng định, nếu muốn một chiếc iPhone khác biệt hơn, bạn nên đợi đến năm sau cùng chiếc iPhone 8. Một phần lí do cho điều này đến từ việc chu trình mang đến nâng cấp, thay đổi lớn trên iPhone của Apple đã được kéo dài lên 3 năm, thay vì 2 năm như trước. Ngoài ra, iPhone 8 cũng đánh dấu kỉ niệm 10 năm iPhone được ra mắt và lên kệ.

Theo Cú Mèo (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)