Công nghệ

Chia sẻ ảnh kiểu mới với ứng dụng Facebook Moments

Facebook vừa phát hành ứng dụng Moments giúp người dùng chia sẻ các bức ảnh chụp chung với bạn bè trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Facebook vừa phát hành ứng dụng Moments giúp người dùng chia sẻ các bức ảnh chụp chung với bạn bè trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Bạn đi du lịch, dự đám cưới... và chụp rất nhiều bức ảnh nhóm với bạn bè, người thân của mình. Nếu là người chụp, bạn thường phải làm công việc "trả ảnh" cho những người trong nhóm. Trước đây, bạn phải làm công việc này theo cách thủ công, tuy nhiên, với ứng dụng Moments vừa được Facebook phát hành, mọi việc đều có thể được tự động hóa. Facebook Moments giúp người dùng dễ dàng chia sẻ, quản lý các bức ảnh chụp nhóm - ảnh bạn chụp chung với bạn bè của mình trong các sự kiện.
 
Chia sẻ ảnh kiểu mới với ứng dụng Facebook Moments
 
Sau khi tải về và cài đặt để cho phép Moments đồng bộ ảnh, ứng dụng mới của Facebook sẽ quét vào bộ sưu tập ảnh trên smartphone, rồi dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt để nhận dạng người trong ảnh là ai (tất nhiên người trong ảnh phải có tài khoản và sử dụng Facebook). Từ đó, bạn có thể lựa chọn để chia sẻ ảnh đó cho bạn bè một cách riêng tư. Moments cũng sử dụng các nhãn thời gian (timestamp) để sắp xếp ảnh dựa trên các sự kiện, cho phép bạn dễ dàng tìm được toàn bộ ảnh của một người bạn nào đó.
 
Moments sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt được phát triển bởi Phòng Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence Research - FAIR) - một nhóm 50 nhà nghiên cứu được điều hành bởi chuyên gia về deep learning Yann LeCun.  Các kỹ thuật của FAIR hiện được dùng cho nhận diện giọng nói, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng khuôn mặt và đồ vật trong ảnh.
 
Hiện ứng dụng Moments mới chỉ ra mắt người dùng Android và iOS tại Mỹ, trước khi phát hành cho người dùng thế giới trong thời gian tới.
 
>> Ứng dụng Facebook Messenger sẽ tích hợp cả game
>> Facebook ra mắt phiên bản chuyên dành cho mạng tốc độ chậm
 
Theo Minh Thống (Ictnews.vn)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...