HiTech

Cáp USB Type C của Galaxy Note 7 xuất hiện tại Việt Nam

Cáp mới của Galaxy Note 7 được sản xuất tại Việt Nam, có màu trắng và thiết kế cáp theo phong cách Samsung, ngoại trừ đầu cắm microUSB đã được thay bằng chuẩn USB Type C.
 

 

 

 

USB Type C là chuẩn kết nối mới cho tốc độ sao chép dữ liệu cao hơn nhiều so với microUSB, tương đương công nghệ USB 3.1 ở thế hệ thứ nhất, tối đa 10 Gb/giây. Đặc điểm của cổng này là không phụ thuộc chiều cắm, tức là có thể cắm ngược hoặc xuôi nhưng vẫn đảm bảo truyền tải dữ liệu, tương tự như cổng Lightning trên iPhone, iPad. USB Type-C được dự đoán là sẽ thay thế cho 5 kết nối bao gồm HDMI, VGA, USB, DisplayPort và cả cổng sạc trong tương lai.

Bên cạnh cáp mới, củ sạc của Galaxy Note 7 cũng vừa lộ diện tại Trung Quốc. Những hình ảnh trên Weibo cho thấy, củ sạc mới sẽ có màu trắng, sản xuất tại Trung Quốc, hỗ trợ sạc ở nhiều mức điện áp khác nhau, chức năng sạc nhanh, tương thích với cáp USB Type C…

cap-usb-type-c-cua-galaxy-note-7-xuat-hien-tai-viet-nam-5

Galaxy Note 7 dự kiến ra mắt vào 2/8, nhưng gần như đã bị rò rỉ hoàn toàn. Phablet mới của Samsung nhiều khả năng sẽ được trang bị máy quét mống mắt, cấu hình mạnh mẽ, nguồn pin lớn, thêm nhiều tính năng mới cho chiếc bút S Pen và khả năng chống nước.

Theo Bảo Lâm (VnExpress.net)