HiTech

Cách nâng cấp iPhone, iPad lên iOS 10

Người dùng đã có thể tải về phiên bản iOS 10 beta dành cho lập trình viên. Thử nghiệm nhanh cho thấy hiệu suất máy khá ổn định, nhiều tính năng mới hữu ích.

Cach nang cap iPhone, iPad len iOS 10 hinh anh 1
iOS 10 là bản siêu cập nhật từ Apple, mang đến rất nhiều thay đổi cho nền tảng này.

Từ Safari trên iPhone hoặc iPad, người dùng cần nhấn vào đây để tải Profile của lập trình viên iOS. Sau khi cài đặt xong Profile, máy sẽ yêu cầu khởi động lại.

Tiếp đến, người dùng vào mục cài đặt (Setting) > chung (General) > cập nhật hệ thống (System update). Lúc này, bản iOS 10 Beta đã có sẵn và người dùng chỉ cần nhấp chọn tải về để cài đặt cho iPhone, iPad của mình.

Lưu ý, khi lên iOS 10 beta, người dùng không thể Restore lại bản Backup iOS 9 để về lại hệ điều hành cũ mà phải chờ đến bản iOS 10 chính thức. Do đó, cần sao chép lại dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành cập nhật.

Thử nghiệm nhanh iOS 10 Beta trên iPhone 6S cho thấy tốc độ hoạt động của nền tảng mới khá mượt. Giao diện được Apple làm lại trông phẳng hơn, nhưng có nhiều nét khá giống với Android. Hệ thống thông báo và Widget được làm mới. iMessage và Siri có thêm hàng tá tính năng.

Theo Duy Nguyễn (Zing.vn)