HiTech

Các tính năng ẩn trên Galaxy Note 8

Galaxy Note 8 năm nay nổi bật với Live Message, xóa văn bản bằng bút Spen mà không cần chạm vào màn hình...

Live Message là tính năng lần đầu được trang bị cho Galaxy Note 8. Ngoài việc truy cập thẳng vào tính năng này từ Air Command, người dùng còn có thể sử dụng Live Message từ bàn phím thay vì dùng viết bằng cách bấm và giữ nút micro và chọn Live Message từ một cửa sổ pop up.

Người dùng cũng có thể tự tạo ra các dạng tin nhắn Live Message và lưu vào bộ sưu tập của mình. Các tin nhắn này có thể chia sẻ qua các ứng dụng hỗ trợ ảnh động dạng GIF.

Khi truy cập một trang web, người dùng có thể kéo trang xuống bằng cách kéo S Pen và góc dưới màn hình. Một mũi tên cuộn trang sẽ xuất hiện. Bạn cũng có thể mở nhanh một tab mới, chia sẻ trang web hay chỉnh kích cỡ chữ khi chạm vào nút nổi lên ở góc màn hình.

Note 8 cho phép xoá nhanh văn bản hay hình ảnh vừa vẽ từ Spen bằng cách bấm vào nút trên thân bút và lướt bút qua màn hình để xoá thay vì phải bấm vào nút tẩy trên màn hình trước rồi mới dùng bút xoá được như trước đây.

Người dùng có thể thay đổi màu sắc của thanh điều hướng trên Note 8, tuy nhiên, các màu hơi khó nhận biết. Vị trí các phím điều hướng Back và Recent có thể thay đổi để phù hợp với người dùng thuận tay trái hay phải. Ngoài ra, nếu muốn, bạn còn có thể ẩn toàn bộ thanh điều hướng bằng cách nhấp đúp vào dấu chấm ở bên trái thanh điều hướng này.

Với những người thích chụp ảnh, màn hình lớn như Note 8 sẽ gây khó khăn cho việc bấm vào nút chụp ở giữa màn hình nếu chỉ cầm máy bằng một tay. Do đó, tính năng cho phép giữ và kéo nút bấm chụp đến bất kỳ chỗ nào trên màn hình của Note 8 sẽ giúp người dùng dễ dàng chụp hình bằng một tay, nhất là với chụp selfie. Người dùng cũng có thể dùng nút chụp để zoom hình ảnh trên Note 8 bằng cách giữ nút chụp và kéo lên để zoom in hay kéo xuống để zoom out.

Chọn bộ lọc màu bằng cách sử dụng ngón tay hoặc Spen và trượt từ cạnh trái sang phải của màn hình. Lúc này, các bộ lọc màu sẽ xuất hiện.

Khi sử dụng Spen để viết trên màn hình, chữ thường dễ bị lệch dòng hay có kích thước không đều. Để khắc phục, Samsung đã bổ sung cho Note 8 một công cụ Easy Writing Pad để giúp người dùng viết một đoạn Note thẳng hàng giống như viết trên giấy.

Người dùng có thể tạo ảnh động dạng GIF từ video bằng Spen. Việc cần làm là tìm một khoảnh khắc nào đó ấn tượng trên đoạn phim đang xem, dùng S Pen chọn vùng, sau đó nhấn nút ghi (trong khoảng thời gian ngắn nhất định) và lưu lại.

Theo Huy Đức (VnExpress.net)