HiTech

Các nhà bán lẻ Việt Nam vẫn cho khách đổi trả Galaxy Note 7

Theo đại diện một số hệ thống bán lẻ trong nước, đến thời điểm hiện tại vẫn tiến hành đổi trả Galaxy Note 7 do chưa nhận được thông tin chính thức về việc ngừng bán cũng như ngừng đổi trả từ phía Samsung Việt Nam.
 
Một chiếc Note 7 tại Đài Loan phát nổ sau khi đã thay thế pin mới.

Như tin đã đưa, trong một tuyên bố phát đi vào sáng sớm ngày 11/10, hãng điện tử Samsung đã yêu cầu các cửa hàng và nhà mạng di động phân phối Galaxy Note 7 trên toàn thế giới ngừng bán Galaxy Note 7 sau khi có hàng loạt báo cáo chiếc Note 7 vẫn bị cháy nổ sau khi tiến hành thay thế máy mới trong vài ngày gần đây.

Thậm chí trong tuyên bố mới nhất, Samsung cũng khuyến cáo tất cả người dùng Galaxy Note 7 bao gồm cả sản phẩm thay thế mới dừng sử dụng điện thoại.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với ICTnews, đại diện các nhà bán lẻ tại Việt Nam như FPT Shop, CellphoneS… cho hay vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ phía Samsung Việt Nam về các vấn đề liên quan.

Hiện nguồn hàng mới để bán không có, tuy nhiên kế hoạch đổi trả Note 7 mới (đã được thay thế pin) vẫn tiến hành bình thường theo kế hoạch.

Trước câu hỏi “Samsung khuyến cáo khách hàng dừng sử dụng, vậy khách hàng có được trả máy để nhận lại tiền hay không?”, các hệ thống bán lẻ cho biết việc thực hiện sẽ được tiến hành theo hướng dẫn của Samsung Việt Nam. Ngay sau khi được Samsung Việt Nam thông báo về chính sách mới nhất, các hệ thống bán lẻ sẽ thông báo tới khách hàng.

Việc hàng trăm chiếc Galaxy Note 7 bị phát nổ được ghi nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới là một cơn ác mộng đối với Samsung do đây là sản phẩm đầu bảng (flagship) và được hãng này đặt nhiều kỳ vọng để đem lại doanh thu.

Tuy nhiên, cơn ác mộng còn trở nên khủng khiếp hơn ngay cả khi hãng đã tiến hành đổi trả, thay thế pin mới cho khách hàng, nguy cơ chiếc Note 7 bốc cháy vẫn có thể xảy ra.

Hiện 4 nhà mạng lớn nhất của Mỹ bao gồm AT&T, Sprint, Verizon và T-Mobile đều đã ngừng bán Galaxy Note 7. Tại Úc, 3 hãng viễn thông lớn nhất là Telstra, Optus và Vodafone Australia cũng đã có động thái tương tự. Một số nhà bán lẻ cho khách nhận lại tiền hoặc đổi sang mua sản phẩm khác để sử dụng.

Các đây hơn chục ngày, Samsung Thái Nguyên đã gửi đi công văn do Phó Tổng Giám đốc Choi Yun Beom ký xin được thực hiện các thủ tục hải quan thông thoáng, dễ dàng trong chiến dịch đổi trả toàn bộ số Galaxy Note 7 bị lỗi trên thị trường Việt Nam.

Phía Samsung Thái Nguyên cho hay sau khi phát hiện lỗi trong quá trình sản xuất của sản phẩm Samsung Galaxy Note 7, Tập đoàn Samsung quyết định thu hồi lại toàn bộ sản phẩm này trên thị trường. Trong đó nhà máy Samsung Thái Nguyên là một trong những nhà máy sản xuất sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 nên cũng phải thực hiện chiến dịch. Việc đổi sản phẩm Note 7 lỗi tại thị trường Việt Nam thuộc trách nhiệm của nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Theo Nguyên Đức (Ictnews.vn)