HiTech

BPhone lại gây bão mạng với đánh giá tiêu cực từ bản thử nghiệm

Màn ra mắt đình đám của BPhone suốt nhiều ngày qua đã tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều xung quanh chiếc smartphone cao cấp "Made in Vietnam" đầu tiên này, trong đó không ít xoay quanh chất lượng của chiếc điện thoại.
Trên diễn đàn tinhte.vn, một thành viên có tên wtf9999 đã chia sẻ ảnh và clip về quá trình trải nghiệm chiếc smartphone "made in Vietnam" của BKAV vào hôm qua 5/6. Trong bài chia sẻ, thành viên này nhận xét BPhone "còn nhiều điểm hạn chế".
 
Về màn hình, người dùng này sau khi thử nghiệm 3 chiếc BPhone (1 chiếc trưng bày, 2 chiếc của nhân viên BKAV) đã nhận xét chiếc điện thoại này có độ sáng không bằng mọt số loại điện thoại khác như Sony Z3.
BPhone còn nhiều hạn chế
 
So sánh độ sáng giữa màn hình Sony Z3 (trái) và BPhone (phải), cả hai được chỉnh sáng tối đa và tắt chế độ sáng tự động (Ảnh: wtf9999/tinhte.vn)
 

Video miêu tả quá trình kiểm tra độ sáng màn hình BPhone và so sánh với Sony Z3 (Nguồn: YouTube)

 
Tuy nhiên, một số thành viên khác không đồng ý với điều này. Bạn duykhiem86 chia sẻ lại một bài viết trên GenK, cho thấy màn hình BPhone thực sự sáng tương đương các loại điện thoại khác chứ không tối như trong hình ảnh chia sẻ ở trên.
 

Màn hình BPhone chia sẻ trên GenK thực sự có độ sáng tốt (Ảnh: GenK)

 
Đến phần kiểm tra hiệu năng, thành viên wtf9999 nhận xét BPhone bản dùng thử có biểu hiện chạy không ổn định, lướt web chậm, thậm chí đôi lúc còn tự khởi động lại.
 
Video sử dụng BPhone thì bị treo máy (Nguồn: YouTube)
 
So sánh tốc độ lướt web của BPhone và Huawei 4C (Nguồn: YouTube)
 

Toàn bộ clip trải nghiệm sử dụng BPhone (Nguồn: YouTube)

 
Tai nghe đi kèm BPhone được thành viên wtf9999 nhận xét có vẻ ngoài không thực sự bắt mắt, chất lượng âm thanh cũng chưa thật tốt. Tuy nhiên thành viên duykhiem86 không đồng tình với nhận định này, với chia sẻ ảnh từ GenK cho thấy chiếc tai nghe BPhone khá là ổn.
 
Ảnh tai nghe BPhone do thành viên wtf9999 chia sẻ (Ảnh: wtf9999/tinhte.vn)
 

Ảnh chụp tai nghe BPhone trên GenK (Ảnh: GenK)

 
Thành viên wtf9999 cũng nhận xét về camera chụp ảnh chưa thực sự tốt dù có độ phân giải 13.0 mpx. Người này nói camera của BPhone chụp ảnh chậm, xử lý lưu ảnh chậm và không chụp liên tục được.
 
Ảnh BPhone chụp ở chế độ cài đặt mặc định (Ảnh: wtf9999/tinhte.vn)
 

Cùng so sánh với ảnh Sony Z3 chụp ở chế độ mặc định (Ảnh: wtf9999/tinhte.vn)

 
Thành viên wtf9999 cũng cho biết một người bạn khác trải nghiệm BPhone tại FPT Shop Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đưa ra nhận xét tương tự.
 
Tuy vậy, người dùng này kỳ vọng chiếc BPhone này chỉ là sản phẩm thử nghiệm, đồng thời hy vọng bản thương mại của BPhone sẽ thực sự tốt hơn.
 
Theo Sơn Trang (MASK Online)