HiTech

Báo nước ngoài nói Bphone Việt Nam giống Blackberry

Bphone giống như dòng điện thoại Blackberry có tiềm năng được các quan chức Việt Nam lựa chọn để chống nghe lén.

Theo đó, Bphone do Bkav phát triển. Đây vốn là một trong những công ty công nghệ lâu đời nhất ở Việt Nam. Đáng chú ý Bkav lại chủ yếu được biết đến là một hãng sản xuất phần mềm diệt virus bảo vệ máy tính.
 

Bphone được cho không kém gì iPhone 6 và có khả năng là dòng điện thoại được bảo mật tốt gần giống như Blackberry.

 
Tuy nhiên, trong những năm gần đây Bkav đã mở rộng công nghệ phần mềm an ninh và lấn sang cả lĩnh vực công nghệ thiết kế cho một ngôi nhà thông minh. Điều gây sốc hơn là khi công ty này đã cho ra sản phẩm smartphone mới có tên gọi là Bphone.

Theo Techinasia, Bphone chính là chiếc điện thoại đầu tiên mang đầy tham vọng của Bkav. Sự kiện ra mắt sản phẩm này với sự xuất hiện của người lãnh đạo Bkav với dáng dấp không khác gì các sự kiện phát hành thiết bị siêu phẩm của Apple hay Xiaomi. Chính giới chóp bu Bkav đã so sánh điện thoại mới Bphone với iPhone 6 và nhiều dòng điện thoại hàng đầu khác.

Đánh giá về triển vọng của Bphone, Techinasia cho rằng, Bkav với sở trường công nghệ bảo mật giành được không ít hợp đồng từ phía chính phủ Việt Nam. Giờ đây khi tung ra Bphone, Bkav đã tạo ra một cái gì đó giống như dòng điện thoại siêu bảo mật Blackberry. Vì thế Bphone rất có thể sẽ được cung cấp cho các quan chức Việt Nam để chống lại nguy cơ bị nghe lén.
 

Theo Văn Biên (Dân Việt)