HiTech

Apple Watch 2 trang bị camera có khả năng tự chụp

Ngoài hỗ trợ chụp ảnh selfie cho người đeo, trang bị camera trên đồng hồ thông minh thế hệ mới có thể giúp gọi Facetime với iPhone, iPad. 
 

Sơ đồ các linh kiện của Apple Watch 2 có bao gồm camera.

Bằng sáng chế mới được Apple nộp lên Cơ quan quản lý bằng sáng chế và nhãn hiệu của Mỹ đã tiết lộ một số chi tiết về mẫu đồng hồ thông minh thế hệ thứ hai. Trong các tài liệu này có nhắc đến chi tiết máy ảnh bên cạnh màn hình, giắc cắm tai nghe và microphone, theo Ibtimes. 

Cụ thể, Apple Watch 2 sẽ sử dụng một máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn với cảm biến CMOS cùng các thành phần quang học khác. Theo mô tả, vị trí đặt máy ảnh có thể ở mặt trên của đồng hồ để chụp hình của người sử dụng. 

Để kích hoạt máy ảnh nhanh, Apple cũng đăng ký bản quyền thao tác đưa tay lên để camera tự chụp. Tuy nhiên, tài liệu không nói rõ cụ thể thao tác này có điểm khác biệt nào so với tính năng tự mở màn hình trên Apple Watch thế hệ đầu tiên hiện nay. 

apple-watch-2-trang-bi-camera-co-kha-nang-tu-chup-1

Thao tác đưa tay để kích hoạt camera. 

Với máy ảnh ở mặt trước, Apple Watch không chỉ hỗ trợ chụp ảnh selfie mà còn dùng để gọi video với FaceTime tương tự trên iPhone, iPad hay máy tính Mac. Apple cũng nghiên cứu nhằm giúp đồng hồ hoạt động độc lập hơn. Apple Watch 2 sẽ tích hợp Wi-Fi thay vì phải truy cập mạng thông qua iPhone. Tuy nhiên báo cáo nói rằng việc cập nhật phần mềm, đồng bộ hóa vẫn cần kết nối với điện thoại.

Theo Tuấn Hưng (VnExpress.net)