HiTech

Apple ra dòng tai nghe không dây AirPods cao cấp cùng iPhone 7

 
Trong sự kiện iPhone 7 tối nay, Apple có thể ra mắt dòng tai nghe không dây cao cấp mới có tên AirPods.
 

Phác họa tai nghe AirPods của cư dân mạng

Tai nghe không dây của Apple được cho là sử dụng chip giao tiếp không dây được thiết kế riêng giống với Bluetooth, nhắm vào thị trường tai nghe cao cấp và mở đường cho các thiết bị nhà thông minh, xe thông minh mới. Trong khi đó, Beats - hãng tai nghe mà Apple mua lại - được định vị cho thị trường tầm trung.

Chi tiết về phụ kiện độc đáo này của Apple được nhà phân tích có tiếng Ming Chi Kuo tiết lộ hôm 6/9. Trong bản nghiên cứu mới, ông cho biết AirPods đóng vai trò quan trọng đối với iPhone 7, thiết bị được đồn bỏ jack tai nghe 3.5mm. Vì vậy, chuyên gia tin rằng tai nghe không dây sẽ trở thành lựa chọn mặc định cho nhiều người dùng iPhone.

Ngoài ra, với con chip giống Bluetooth, Apple có thể dùng chuẩn giao tiếp không dây điện năng thấp cho các chức năng khác ngoài tai nghe, chẳng hạn phụ kiện nhà thông minh, xe hơi kết nối Internet. TSMC của Đài Loan nhiều khả năng là nhà sản xuất chip này cho Apple.

Cuối cùng, Kuo không hi vọng Apple bán kèm tai nghe không dây mới cho iPhone 7. Các hộp đựng sản phẩm bị rò rỉ cho thấy Apple chỉ tặng kèm tai nghe EarPods có dây kết nối đến cổng Lightning và bộ chuyển đổi jack tai nghe cho các tai nghe 3.5mm hiện tại.

Trước đó, ông Kuo từng đưa ra dự báo iPhone 7 có các dung lượng 32, 128 và 256GB, sử dụng mô-đun flash máy ảnh mới để chụp thiếu sáng tốt hơn. Apple sẽ tổ chức sự kiện lớn vào 0h sáng ngày 8/9 (theo giờ Việt Nam) tại nhà hát Bill Graham, San Francisco, Mỹ để giới thiệu các sản phẩm mới.

Theo Du Lam (Ictnews.vn)