HiTech

Apple lý giải nguyên nhân không đưa iMessage vào Android

Apple đã quyết định không trang bị ứng dụng nhắn tin mã hóa iMessage cho cả nền tảng iOS và Android như các tin đồn gần đây.

apple ly giai nguyen nhan khong dua imessage vao android hinh 0
Sẽ không có ứng dụng iMessage dành cho thiết bị Android như các tin đồn

Tuy nhiên, bài phát biểu quan trọng WWDC trôi qua mà hầu như chỉ nhằm vào iMessage hiện là một trình nhắn tin mới với nhiều tính năng mới như dán nhãn...

Và bài viết từ phóng viên Walt Mossberg trên The Verge cho biết, một giám đốc điều hành của Apple đã tiết lộ lý do tại sao iMessage không thể đến với Android, ít nhất trong tương lai gần.

Vị giám đốc giấu tên của Apple nói rằng iMessage về cơ bản là một tính năng độc quyền giúp tăng giá trị cho hệ sinh thái iOS/Mac. Bằng cách cung cấp một nền tảng nhắn tin cao cấp chỉ làm việc trên các thiết bị của Apple, công ty sẽ thu hút được khách hàng duy trì sử dụng và gắn kết với nền tảng này.

Một lý do khác đó là liên quan đến việc 1 tỷ thiết bị hoạt động đang sử dụng nền tảng của Apple, do đó công ty không cần phải mở rộng cơ sở người dùng để thu thập dữ liệu cho hệ thống máy học AI của hãng.

apple ly giai nguyen nhan khong dua imessage vao android hinh 1
Có đến 2 nguyên nhân giải thích vì sao Apple không đưa iMessage đến Android

AI là một trọng tâm đổi mới đối với Apple, và trong bài phát biểu tại WWDC, công ty thấy rằng thu thập dữ liệu sẽ giúp công ty cải thiện những thứ như gợi ý QuickType.

Trong khi Apple vẫn giữ tính năng tốt nhất của mình dành cho nền tảng iOS thì công ty đã tung ra dịch vụ âm nhạc Music của hãng dành cho thiết bị Android.

Nhưng dù thế nào vẫn có những lý do mà người dùng tin rằng Android sẽ mang lại lợi ích cho Apple, mà cụ thể là việc nhắn tin trên Android thuận tiện giống như những gì mà các chủ sở hữu thiết bị Android nhận được. Điều này cũng có nghĩa Apple loại bỏ sự cần thiết phải chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng nhắn tin./.

Theo Phương Thu (VOV.vn)