HiTech

Apple được cấp loạt bằng sáng chế thiết bị di động tương lai

Apple vừa được cấp bằng sáng chế liên quan đến các thiết bị di động tiên tiến, bao gồm thiết bị tăng cường thực tế ảo (AR) trong suốt và thiết bị điện tử có màn hình bọc xung quanh, theo AppleInsider.
 
Apple được cấp loạt bằng sáng chế thiết bị di động tương lai - ảnh 1
Hồ sơ bằng sáng chế về thiết bị điện tử trong suốt tương lai của Apple

Theo nội dung bằng sáng chế mà Apple nộp lần đầu tiên vào tháng 11.2014 do Aleksandar Pance đưa ra, công ty sẽ áp dụng một phương pháp tương tác với màn hình nhạy áp tích hợp trong một thiết bị trong suốt, cho phép mọi người có thể xem hình ảnh kỹ thuật số tạo ra phủ phía trước đối tượng trong thế giới thực.
 
Giống như hệ thống AR khác, thiết kế của Apple có thể được sử dụng để cung cấp những cải tiến có giá trị cho các đối tượng trong môi trường xung quanh. Ví dụ, tại một viện bảo tàng, thiết bị có thể che phủ thông tin về một bức tranh ở phía trước hoặc một bộ phận cụ thể của bức tranh trên màn hình trong suốt của nó.
 
Tiếp theo là bằng sáng chế số 9.367.095 cho một thiết bị điện tử với màn hình bọc xung quanh. Điều này mở ra tương lai về một thiết bị cầm tay của Apple được trang bị màn hình AMOLED uốn dẻo, kết hợp với kính và các thành phần kỳ lạ khác.
 
Apple được cấp loạt bằng sáng chế thiết bị di động tương lai - ảnh 2
Bằng sáng chế về thiết bị với màn hình bọc xung quanh của Apple cũng đã được cấp phép

Kế hoạch của Apple cho thiết bị màn hình bọc xung quanh được công ty đưa ra vào năm 2013. Để tối đa hóa diện tích bề mặt, Apple đề xuất một khung kính trong suốt. Các thành phần hoạt động được bố trí trên bo mạch logic, đặt dọc theo trục trung tâm của điện thoại nhằm che khuất khỏi tầm nhìn.
 
Nhờ thiết kế này mà thiết bị có khả năng hiển thị một dải liên tục hình ảnh, video và các yếu tố tương tự xung quanh. Nó cũng giúp khả năng hiển thị giao diện người dùng một cách chính xác hơn. Bên cạnh đó, Apple sẽ tranh thủ công nghệ theo dõi khuôn mặt để giúp đồng bộ giao diện dựa vào cái nhìn của người dùng.
 
Bằng sáng chế này của Apple được công ty nộp lên USPTO vào tháng 4.2015, và người đưa ra phát minh là Scott A. Myers.

Theo Kiến Văn (Thanh Niên Online)