HiTech

Apple cân nhắc mang camera kép lên iPhone 7

iPhone 6S nhiều khả năng vẫn dùng cảm biến đơn và phải đến iPhone 7 mới trang bị camera kép (dual-camera), khi Apple hoàn thiện cả về phần cứng và phần mềm.
Theo các nguồn tin Đài Loan, Apple đã tìm hiểu về máy ảnh ống kính kép ít nhất 3 năm nay. Xiaru Wen, Giám đốc điều hành Altek, công ty chuyên sản xuất hệ thống dual-camera cho HTC và Huawei nói rằng, ông tin tưởng vào tiềm năng của công nghệ này.
 

Ý tưởng iPhone với camera kép ở mặt sau.

 
Ông Wen cho hay, Apple muốn đảm bảo công nghệ mới sẽ có phần mềm tương thích. Khi camera kép được đưa vào sản phẩm, công ty công nghệ Mỹ cần chắc chắn các lợi thế trên đó được khai thác tối đa. Nếu Apple thương mại hóa, chắc chắn hãng sẽ có nhiều kế hoạch thú vị dựa trên công nghệ này, thay vì chỉ lấy nó để quảng cáo.
 
Hào hứng với camera kép, tuy nhiên, iPhone mới ra vào cuối năm nay nhiều khả năng vẫn dùng cảm biến đơn như các đời trước. Lorgan, công ty được cho là cùng cấp 80% ống kính máy ảnh cho Apple trang bị trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus, mới đây công bố tăng gấp đôi năng lực sản xuất. Điều này cho thấy, ít nhất đến iPhone 7 mới có công nghệ camera đột phá.
 
Một trong những yếu tố khiến Apple chưa vội mang các công nghệ mới lên iPhone là lượng linh kiện không đủ đáp ứng nhu cầu cho dây chuyền sản xuất quá lớn của Apple.
 
Báo cáo cũng nói rằng, công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) gặp một số vấn đề về kỹ thuật. Mẫu cảm biến kép của Linx Imaging cho ra ảnh chụp không rõ nét do bị lệch trục quang học, đây là công ty chuyên về camera đa khẩu độ mà Apple đã mua lại hồi tháng 4/2015 với giá 20 triệu USD.
 
Theo Đình Nam (VnExpress.net)