HiTech

Apple cấm gậy tự sướng ở sự kiện ra mắt iOS 9

“Hãy để gậy tự sướng của bạn ở nhà”, đó chính là thông điệp của Apple dành cho hội nghị WWDC 2015.
Apple cho biết, các nhà phát triển không được phép sử dụng gậy hỗ trợ chụp ảnh tự sướng nếu muốn tham dự hội nghị WWDC.
 
"Bạn không thể sử dụng gậy chụp ảnh tự sướng hay monopod trong khuôn viên Moscone West hoặc Yerba Buena Gardens," Apple nhấn mạnh trên trang web chính thức.
 
Các nhà phát triển cũng không được ghi hình, thu âm tại WWDC 2015, nhất là các thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên, việc chụp ảnh bằng điện thoại hoặc máy ảnh compact lại được phép.
 
“Quả táo” cũng không cho khách tham dự sử dụng các thiết bị wearable có khả năng ghi âm. Nhiều người cho rằng, thiết bị nằm trong tầm ngắm của Apple không ai khác chính là Google Glass.
 

Apple không muốn một khán phòng có sự xuất hiện dày đặc của những cây gậy tự sướng.

 
Apple thường truyền hình trực tuyến bài phát biểu khai mạc WWDC thu hút hàng triệu lượt xem từ khắp nơi trên thế giới. Vật gây cản trở ánh đèn sân khấu hoặc hạn chế tầm nhìn của khán giả ngồi dưới có thể là nguyên nhân chính khiến phụ kiện này bị "cấm cửa" tại WWDC 2015.
 
Ngoài ra, Apple cũng sẽ truyền hình trực tuyến các phiên họp trong suốt tuần lễ diễn ra WWDC ngay trên trang web chính thức của hội nghị cũng như ứng dụng WWDC trên iPhone và iPad. Đó là lý do vì sao khách tham dự không được sử dụng các thiết bị ghi hình chuyên nghiệp.
 
WWDC năm nay là nơi iOS 9 ra mắt, bên cạnh việc hãng công bố các thay đổi của Mac OS X.
 
Không riêng gì Apple, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cũng từng ra chính sách cấm khách tham quan sử dụng "gậy tự sướng" như: Sân bóng đá giải ngoại hạng Anh, bảo tàng quốc gia London, công viên giải trí Disney World, cung điện Versailles...
 
 
Theo Minh Huy (Zing.vn)