HiTech

Ảnh thực tế Galaxy Note 5 bản thương mại

Sản phẩm mới mà Samsung sắp giới thiệu đã gần như lộ toàn bộ thông tin cấu hình, hộp máy và ảnh thực tế.
Samsung đã gửi thư mời về sự kiện Unpacked 2015 được hãng tổ chức ngày 13/8 tại New York (Mỹ). Các trang công nghệ đều khẳng định, Galaxy Note 5 cùng với S6 edge Plus sẽ được giới thiệu trong chương trình này. Trước lễ ra mắt, hai sản phẩm cao cấp đều lộ ảnh chi tiết với hộp máy.
 
 
Galaxy Note 5 có thể coi là chiếc S6 edge ngược, bởi máy được làm cong hai cạnh mặt lưng thay vì màn hình. Các đường nét thiết kế trên model này không có nhiều đổi mới, mặt sau bằng kính, khung kim loại được bo tròn.
 
 
Thông tin trên hộp cho thấy, bản kế nhiệm của Note 4 dùng màn hình 5,7 inch Quad HD, công nghệ Super AMOLED. Mặt trước có phím Home vật lý, đóng vai trò cảm biến vân tay giống Galaxy S6.
 
 
Galaxy Note 5 có khe cắm sim ở đỉnh máy, nhưng một số nguồn tin cho biết model mới của Samsung không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Ở góc chụp này có thể thấy camera sau trên Note 5 vẫn thiết kế hơi nhô ra. Máy được trang bị cảm biến chính 16 megapixel có chống rung quang học, trong khi đó camera trước 5 "chấm".
 
 
Bút S-Pen trên Note 5 được cho là có thiết kế mới, với cơ chế bấm để đẩy ra thay vì phải rút như các thế hệ trước. Những hình ảnh rò rỉ trước đó cho thấy, S-Pen này được làm bằng kim loại để ăn nhập với thiết kế chung. Ngoài ra Samsung cũng làm mới các phần mềm để khai thác tốt hơn "vũ khí" riêng này.
 
 
Galaxy Note 5 có kích thước tương đương khi đặt cạnh iPhone 6 Plus. Model của Samsung dùng chip tám nhân 64-bit, có thể là Exynos 7420 hoặc 7422, thông tin RAM in trên hộp máy là 4 GB, hỗ trợ mạng 4G và sạc không dây.
 
 
Cùng xuất hiện với Galaxy Note 5 sẽ là mẫu S6 edge Plus, bản phóng lớn của chiếc S6 màn hình cong hai cạnh. Model này được đặt cạnh iPhone 6 Plus cho thấy máy có kích thước tương đương, màn hình rộng 5,7 inch.
 
 
Các đặc điểm thiết kế trên sản phẩm mới của Samsung vẫn theo đặc trưng từ Galaxy S6, mặt sau bằng kính với phần rìa cắt vát, cụm camera lồi, đèn flash và cảm biến đo nhịp tim. S6 edge Plus được dự đoán có cấu hình giống Galaxy Note 5 nhưng không có bút S-Pen.
 
 
Galaxy Note 5 (trái) so dáng với S6 edge Plus. Phablet có bút S-Pen được đồn mỏng 7,6 mm, còn thiết bị kia là 6,9 mm. Note 5 dày hơn có thể do máy "gánh" viên pin 4.100 mAh, còn S6 edge Plus dùng pin 3.000 mAh.
 
Theo Đình Nam (VnExpress.net)