HiTech

7 smartphone được trông đợi nhất nửa sau năm 2016

Galaxy Note 7, iPhone 7, Sony Xperia X2 hay HTC Nexus mới là một số mẫu điện thoại được trông đợi nhất nửa cuối năm nay.

Ngày công bố: 2/8

 

Có lẽ mẫu điện thoại Android được trông đợi nhất trong nửa sau năm 2016 chính là Galaxy Note 7 của Samsung. Với sự kiện ấn định vào ngày 2/8 tại New York, Mỹ, hãng điện tử Hàn Quốc được dự đoán sẽ giới thiệu Note 7 và bỏ qua tên Note 6.

Phablet mới của Samsung được đồn mang màn hình Super AMOLED 5.7 inch QHD, máy quét mống mắt cùng công nghệ nhận diện vân tay. Tại Mỹ, máy có thể trang bị chip Snapdragon 821 còn bản toàn quốc tế dùng chip Samsung Exynoss 8893. Bên cạnh đó, Samsung còn được cho là sẽ tăng gấp đôi dung lượng cơ bản của Note 7 lên 64GB. Thiết kế cạnh cong hai bên và không có bản thường. Đây cũng là điện thoại đầu tiên của Samsung thay cổng microUSB bằng USB-C. Cuối cùng, smartphone sử dụng camera 12MP kết hợp công nghệ lấy nét kép như S7.

2. iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Ngày dự kiến ra mắt: 13/9

 

Năm 2016 được dự đoán là năm tồi tệ với Apple. Trong năm này, công ty được đồn sẽ phá vỡ chu kỳ sản phẩm của mình, thay vì mang đến thiết kế iPhone mới mỗi 2 năm, hãng vẫn gắn bó với thiết kế cũ năm thứ 3 liên tiếp. Dù vậy, vẫn có khá nhiều điều để mong đợi ở thiết bị này: chip A10 hoàn toàn mới, hệ camera mới, jack cắm 3.5mm bị loại bỏ.

3. Google Nexus Sailfish và Marlin

Ngày dự kiến ra mắt: mùa thu 2016

 

Smartphone Google Nexus sở hữu lượng người dùng trung thành tuy khá khiêm tốn, bởi lẽ chúng mang lại nhiều hơn so với số tiền bỏ ra, không có phần mềm khó chịu của nhà sản xuất và được cập nhật đúng hẹn.

Năm nay, Google dường như sẽ hợp tác với HTC để sản xuất hai mẫu Nexus tên mã Sailfish và Marlin. Chúng được cho là sở hữu thân kim loại cao cấp, Sailfish dùng màn hình 5 inch còn Marlin là thiết bị 5.5 inch. Với con chip hàng top, camera 12MP, cảm biến vân tay phía sau, pin lớn, bộ đôi điện thoại Nexus mới chắc chắn thuộc vào hàng cao cấp.

4. Nokia Android

Ngày dự kiến ra mắt: cuối 2016/ đầu 2017

 

Nokia sẽ quay lại thị trường điện thoại nhưng thông qua một giao dịch mới. Một khi thỏa thuận với Microsoft hết hạn vào cuối năm 2016, công ty có thể thoải mái sử dụng nhãn hiệu Nokia cho smartphone. Theo tin đồn, hãng đang chuẩn bị không chỉ 1 mà tới 2 điện thoại chạy Android. Điều chưa chắc chắn là chúng ra mắt vào cuối năm 2016 hay đầu năm 2017. Bộ đôi được định vị thuộc phân khúc cao cấp, với hai kích thước màn hình. Một yếu tố quan trọng khác là chúng được sản xuất tại Trung Quốc.

5. LG V20

Ngày dự kiến ra mắt: tháng 9/2016

LG V10

LG V10 là một chiếc điện thoại thú vị: vừa khổng lồ, vừa có hai màn hình (một màn hình phụ nhỏ luôn bật, hiển thị nhiều thông tin như ngày tháng, thời tiết, màn hình chính 5.7 inch). Camera trên V10 cũng chụp được các tấm ảnh xuất sắc. Đó là lý do vì sao người kế nhiệm V10, V20, lại được trông đợi đến vậy. Thiết bị được kỳ vọng trang bị cấu hình hàng đầu, camera cải tiến và mức giá tương đối dễ chịu.

6. BlackBerry Argon

Ngày dự kiến ra mắt: tháng 10/2016

BlackBerry Roma, một trong ba thiết bị sắp ra mắt

BlackBerry chưa từ bỏ thị trường smartphone. Thực chất, hãng điện thoại Canada còn chuẩn bị tới 3 thiết bị mới, trong đó Argon là cao cấp nhất. Thiết bị được cho là không có bàn phím cứng, dùng màn hình 5.5 inch, camera 21MP, cấu hình đỉnh cao, có thể ra mắt cuối năm nay hoặc đầu năm 2017.

7. Sony Xperia X2

Ngày dự kiến ra mắt: mùa thu 2016

 

Sony đang vô cùng nỗ lực với dòng X và dường như mẫu Xperia X mới sẽ cập bến mùa thu này. Thiết bị tên mã Xperia F8331 trang bị mặt kính cong sang hai bên, loa và NFC ở mặt trước, mặt sau là đèn flash LED kép và một panel ở phía dưới nhưng chưa rõ mục đích. Theo tin đồn, F8331 có thể dùng ốp lưng kim loại, cổng USB-C ở cạnh đáy, jack cắm 3.5mm cạnh trên cùng. Nút nguồn có tác dụng như máy quét vân tay tượng tự Xperia Z5 và tất cả các mẫu Xperia X khác.

Theo Du Lam (Itcnews.vn)